Quý Cha Quê Hương Giáo Xứ Thủy Trạm Dâng Lễ Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn

Cập nhật lúc 07:03 15/11/2018
WGPHH - Lúc 19g00 ngày 12.11,2018 trong tâm tình của những người con trong giáo xứ, quý cha quê hương giáo xứ Thuỷ Trạm đã trở về ngôi nhà chung của giáo xứ để hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn trong giáo xứ quê hương của mình. Hiệp dâng Thánh lễ với quý cha quê hương còn có cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương, cha Phêrô Nguyễn Đình Đền cùng đông đảo bà con giáo dân.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Yêm nói: “Hôm nay trong tháng 11, tháng nhớ về các linh hồn, tất cả quý cha quê hương nhớ đến những người qua đời ở quê hương của mình để hiệp dâng Thánh lễ và cũng thực hiện lời dạy trong tín điều của Giáo hội mà chúng ta vẫn tuyên xưng trong kinh tin kính: Tôi tin Hội Thánh Duy Nhất, Thánh Thiện, Công Giáo và Tông Truyền. Tôi tin Hội Thánh hằng có ở khắp thế này, các thánh thông công... Đây là một tín điều chúng ta không chỉ tuyên xưng ngoài miệng mà chúng ta phải sống tín điều ấy. Chính vì thế mà các cha về đây để hiệp nhất với mọi người trong quê hương giáo xứ của mình sống mầu nhiệm này…”
Giảng trong Thánh lễ, cha Phêrô Nguyễn Trường Giang chia sẻ với cộng đoàn về mầu nhiệm hiệp thông và mời gọi cộng đoàn suy niệm về cái chết, cũng như ghi nhớ, biết ơn các bậc tổ tiên, những người đã có công xây dựng để lại cho thế hệ sau di sản về đức tin cũng như vật chất, đến lượt mỗi người cũng phải làm gì đó cho quê hương con cháu sau này.
Thánh lễ kết thúc lúc 19g50 trong niềm tri ân những người đã quá cố và cùng dâng lên Thiên Chúa những lời cầu nguyện cho các linh hồn sớm được hưởng nhan thánh Chúa.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Thuỷ Trạm

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo