Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Xứ Mộ Xuân Rước Hài Cốt Thánh Tử Đạo Phêrô Néron Bắc

Cập nhật lúc 10:44 12/11/2018
WGPHH - Ngày 11.11.2018 Chúa nhật 32 thường niên, giáo xứ Mộ Xuân long trọng tổ chức cuộc rước hài cốt Thánh Tử Đạo Phêrô Néron Bắc, để bày tỏ lòng yêu mến và tôn vinh thánh Tử đạo đã đổ máu mình ra để làm chứng cho Chúa Kitô và gieo mầm đức tin nơi Giáo hội Việt Nam.
Đúng giờ 06g30, cha quản xứ Giuse Đỗ Công Tiếu cử hành Thánh lễ Chúa nhật 32 thường niên với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa tại nguyện đường giáo xứ Mộ Xuân, trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng. Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn hướng tới sự hy sinh cao quí của các anh hùng Tử đạo Việt Nam và mong muốn tất cả mọi người hiệp lòng thống hối, ăn năn để xứng đáng tham dự Thánh lễ. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse nhấn mạnh sự chân thành của bà góa nghèo với đồng tiền nhỏ mọn bà đã âm thầm và quảng đại cho đi. Đó là một mẫu gương hay nói cách khác là thước đo giá trị thực thi bác ái cho những người biệt phái và cho chính mỗi người ki tô hữu hôm nay.
Sau Thánh lễ là cuộc rước hài cốt Thánh Tử Đạo Phêrô Néron Bắc. Đoàn rước xếp thành hàng đôi và bước đi trong tiếng trống và những bài hát ca mừng các thánh Tử đạo Việt Nam. Cuộc rước diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng.
Kết thúc cuộc rước, cha chủ sự niệm hương kính thánh Phêrô Néron Bắc. Sau đó, toàn thể cộng đoàn cùng hôn kính hài cốt Thánh Tử Đạo Phêrô Néron Bắc trong tâm tình cảm tạ và tôn vinh.

Một vài hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.