Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Cho 65 Em Thiếu Nhi Tại Giáo Xứ Phượng Vĩ

Cập nhật lúc 19:19 10/08/2018
WGPHH - Sáng ngày 09.08.2018, giáo xứ Phượng vĩ đã long trọng tổ chức Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 65 em thiếu nhi trong giáo xứ. Có thể nói, trong những ngày này bầu không khí tại giáo xứ Phượng vĩ như những ngày lễ hội, bởi giáo xứ Phượng vĩ vừa đăng cai tổ chức đại hội giới trẻ giáo hạt cách đây 10 ngày, nên dư âm của niềm vui vẫn còn đọng lại nơi giáo xứ. Hôm nay, giáo xứ lại được đón Đức cha Gioan Maria Vũ Tất về dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho các em thiếu nhi, làm cho niềm vui đó tiếp tục được nhân lên gấp bội.

Vào lúc 08g20, Đức cha Gioan Maria đã đến với giáo xứ Phượng Vĩ, và tiến thẳng vào nhà mái tôn, nơi các em thiếu nhi, các bậc phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu cùng mọi thành phần dân Chúa đang xếp hàng ngay ngắn để sẵn sàng lắng nghe lời huấn dụ của ngài. Để bắt đầu giờ huấn dụ, Đức cha mời gọi cộng đoàn cùng với ngài xin ơn Chúa Thánh Thần. Sau đó trong bài huấn dụ, Đức cha củng cố kiến thức đức tin cho các em bằng những câu hỏi liên quan đến Chúa Thánh Thần, và phải sống sao cho xứng với ơn của Chúa Thánh Thần, để trở nên chứng nhân cho Chúa giữa môi trường xã hội đầy thử thách, nhất là trong “thế giới phẳng” ngày hôm nay.

Đúng 09g00, Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức được cử hành do Đức cha Gioan Maria chủ tế. Đồng tế với Đức cha, có cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Tuyến, cha phó đặc trách Giuse Đỗ Ngọc Tháp cùng quý cha trong giáo hạt.
Trong bài giảng lễ, Đức cha tiếp tục nhấn mạnh bổn phận sống thảo hiếu với Vua Trời qua việc sống bác ái và nhất là việc thánh hóa ngày Chúa nhật.
Sau phần Phụng vụ Lời Chúa, Đức cha Gioan Maria đã ban Bí tích Thêm Sức cho 65 em thiếu nhi.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một em vừa lãnh Bí tích Thêm Sức đại diện cho các bạn dâng lời cảm ơn Đức cha, quý cha và toàn thể cộng đoàn; đồng thời dâng lên Đức cha bó hoa tươi thắm thể hiện lòng biết ơn và vâng phục của các em.
Thánh lễ kết thúc, nhưng nơi tâm hồn mỗi người tham dự, nhất là nơi các em vừa lãnh nhận Bí tích Thêm Sức vẫn còn đọng lại những âm vang của niềm vui và ơn Chúa. Nguyện xin Chúa Thánh Thần tiếp tục ngự trị và hướng dẫn các em, để các em luôn sống xứng với ơn Chúa mà các em vừa lãnh nhận.

Những hình ảnh khác:

BTT giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo