Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo xứ Tình Lam cử hành Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 197 em

Cập nhật lúc 12:32 07/08/2018

WGPHH - Vào lúc 7g30, sáng hôm nay, ngày 07.08.2018, cộng đoàn Giáo xứ Tình Lam hân hoan chào đón Đức Gioan Maria Vũ Tất – Giám mục Giáo phận Hưng Hoá về dâng thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho 197 thụ nhân trong giáo xứ.

Sau khi viếng Thánh Thể, Đức cha đã gặp gỡ các em cũng như các bậc phụ huynh để chia sẻ giáo lý. Trong bài chia sẻ, Đức cha nói đến ý nghĩa của bí tích, cách riêng là bí tích Thêm Sức.
Qua đó, Đức cha mời gọi các em chuẩn bị lãnh nhận bí tích Thêm Sức cũng như các bậc phụ huynh hãy ý thức những hồng ân mà mình đã và sẽ lãnh nhận. Từ đó, mỗi người hãy cố gắng sống đức tin cách chăm chỉ, sốt sáng để tạ ơn Chúa vì những hồng ân cao cả này.

Đức cha gặp gỡ và chia sẻ giáo lý với cộng đoàn

Sau giờ chia sẻ, cả cộng đoàn cùng chuẩn bị bước vào thánh lễ. Thánh lễ được cử hành vào lúc 8h30 do Đức cha Gioan Maria chủ tế. Cùng đồng tế với Đức cha trong thánh lễ có quý cha trong khu vực và sự hiện diện đông đảo của các thành phần dân Chúa trong giáo xứ.
Mở đầu thánh lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn và các em sắp lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức cùng sốt sắng cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần ban ơn, để nhờ ơn Ngài ban, chúng ta sẽ cố gắng mỗi ngày trong hành trình đức tin, sống xứng đáng là những công chúa và hoàng tử của Vua Trời.

Đức cha mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho các thụ nhân chuẩn bị lãnh nhận bí tích Thêm Sức

Từ  bài Tin mừng theo thánh Luca, tường thuật lại việc Chúa Giêsu vào trong hội đường ngày Sabát để công bố Lời Chúa, Đức cha chia sẻ với cộng đoàn và các em sắp được lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức hãy ý thức rằng: “để sống đức tin được tốt, chúng ta cần phải có Chúa Thánh Thần hướng dẫn. Nhờ đó, chúng ta noi gương Chúa Giêsu luôn biết lắng nghe Lời Chúa bằng việc cử hành Thánh lễ, nhất là thánh lễ Chúa Nhật hằng tuần. Khi cùng nhau cử hành thánh lễ Chúa nhật, chúng ta đang sống tâm tình thảo hiếu với Thiên Chúa. Bởi chúng ta đã nhận được nhiều ơn lành của Chúa trong cuộc sống thường ngày. Vì thế, nếu chúng ta không đi dâng lễ ngày Chúa nhật hằng tuần, chúng ta chưa sống đúng với tinh thần của một người con, chưa chu toàn được lòng thảo hiếu với Thiên Chúa. Như vậy, chúng ta là người sống vô ơn với Thiên Chúa”.

Đức cha chia sẻ lời Chúa với cộng đoàn

Cuối bài giảng, Đức cha mời gọi mọi người “hãy hiệp ý cầu nguyện, để xin Chúa trong nguồn ơn của Bí Tích Thêm Sức giúp cho chúng ta ý thức hơn về đời sống thiêng liêng, xin cho ơn Chúa thực sự kết thành hoa trái trong cuộc đời của mỗi người chúng ta, đó là cách sống đẹp lòng Chúa, cách sống theo như Lời Chúa dạy và cách sống để làm chứng cho Chúa Kitô trước mặt mọi người”.

Cộng đoàn lặp lại lời hứa khi lãnh nhận bí tích Rửa tội

Sau bài giảng, Đức cha mời gọi cộng đoàn cùng với 197 em chuẩn bị lãnh nhận bí tích Thêm Sức lặp lại lời hứa khi lãnh nhận bí tích Rửa tội. Sau đó, Đức cha đặt tay trên các thụ nhân, dâng lời nguyện xin Ơn Chúa Thánh Thần tuôn đổ trên những người sắp lãnh nhận và cuối cùng Đức Cha xức dầu trên trán các thụ nhân cùng với lời trao ban bình an.

Đức cha đặt tay và đọc lời nguyện xin Chúa Thánh Thần cho các thụ nhân

Sau phần hiệp lễ, cha phó đặc trách Giuse Trần Quý Tuần, đại diện cho 197 thụ nhân vừa lãnh nhận,  dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và nói lên tâm tình cám ơn tới Đức cha, quý cha đồng tế, quý vị dì, quý thầy, quý Hội đồng giáo xứ, quý thầy cô giáo lý viên, anh chị em huynh trưởng. Nhờ lời cầu nguyện và sự hi sinh của mọi người mà các em có được ngày hồng phúc hôm nay. Đồng thời, cha cũng cám ơn các bậc phụ huynh đã cộng tác, động viên, nhắc nhở, để các em có đủ điều kiện đón nhận hồng ân trọng đại này.

Cha phó đặc trách Giuse Trần Quý Tuần đại diện cộng đoàn giáo xứ cám ơn Đức cha cùng quý cha đồng tế

Thánh lễ khép lại bằng phép lành trọng thể. Xin cho ơn Chúa Thánh Thần mà các em vừa được lãnh nhận qua Bí Tích Thêm Sức hôm nay sẽ trở thành dòng nước của ân sủng, sẽ tuôn trào trên cuộc đời của các em, để từ mạch nước ân sủng này được khai thông đến với những nơi khô cằn, để các em biết dùng ơn Chúa sống tốt đời Kitô hữu và làm chứng nhân cho Chúa bằng chính cách sống của mình.

Đức cha ban phép lành trọng thể cho các thụ nhân và cộng đoàn

Một vài hình ảnh khác:

Các em trả lời câu hỏi giáo lý của Đức cha

Các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức của giáo họ Bất Lạm

Các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức của giáo họ Đại Tảo

Các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức của giáo họ Phú Hạng

Các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức của giáo họ Phượng Bãi

Các em nữ lãnh nhận bí tích Thêm Sức của giáo họ Phượng Đồng

Các em nam lãnh nhận bí tích Thêm Sức của giáo họ Phượng Đồng

Các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức của giáo họ Sơn Lộ

Các em nữ lãnh nhận bí tích Thêm Sức của giáo họ Tình Lam

Các em nam lãnh nhận bí tích Thêm Sức của giáo họ Tình Lam

Các em huynh trưởng, dự trưởng lãnh nhận bí tích Thêm Sức trong giáo xứ

BBT giáo xứ Tình Lam

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.