Ban Lễ Sinh Giáo Xứ Thủy Trạm Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 16:31 04/08/2018
WGPHH - Sáng thứ Bảy ngày 04.08.2018, tại nhà thờ giáo xứ Thủy Trạm, Ban lễ sinh của giáo xứ đã hân hoan mừng lễ kính thánh Gioan Maria Vianney, quan thầy. Thánh lễ do cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương chủ tế, cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì đang giúp giáo xứ và quý thầy quê hương, ban thường trực Hội đồng mục vụ giáo xứ, đại diện ban quản trị điều hành lễ sinh của 2 giáo xứ Phù Lao và Thanh Lâm, đông đảo giáo dân và gần 80 em lễ sinh trong giáo xứ.
Trước Thánh lễ, vào lúc 08g00, các em có giờ tĩnh tâm, chia sẻ và tìm hiểu về thánh quan thầy tại nhà mục vụ của giáo xứ.
Đúng 09g30, Thánh lễ được bắt đầu bằng việc rước cha chủ tế từ tiền sảnh tiến vào cung thánh.

Mở đầu Thánh lễ cha Phêrô nói: "Hôm nay chúng ta long trọng mừng lễ thánh Gioan Maria Vianney, quan thầy của các linh mục toàn cầu, cách riêng là quan thầy Ban lễ sinh của giáo xứ chúng ta. Vậy chúng ta hãy nâng tâm hồn lên cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho chúng ta một mẫu gương mạnh tin, khiêm nhường, cầu nguyện, hãm mình, nhiệt tâm loan báo Tin Mừng và luôn vuông tròn sứ vụ của mình trong mọi hoàn cảnh. Chúng ta cũng cầu nguyện cách riêng cho các em lễ sinh được ơn nâng đỡ trợ giúp của thánh quan thầy, được siêng năng sốt sắng chu toàn bổn phận, hầu được nên giống thánh quan thầy, để phục vụ mỗi ngày một tốt hơn và bền đỗ, thăng hoa trong ơn gọi của mình".

Giảng trong Thánh lễ, cha Phêrô chia sẻ với cộng đoàn về các gương nhân đức của thánh Gioan Maria Vianney. Đồng thời, cha mời gọi cộng đoàn, cách riêng các em lễ sinh hãy noi gương các nhân đức của thánh quan thầy, "thực hành sống khiêm nhường, siêng năng cầu nguyện và chịu khó hãm mình, hăng say loan báo Tin Mừng bằng chính đời sống gương mẫu của mình trong mọi hoàn cảnh, nhất là trong việc phục vụ và học tập, để được trưởng thành và thăng hoa đức tin và lòng mến, trở nên những tôi tớ đẹp lòng Chúa như thánh Gioan Maria Vianney..."

Trước khi kết lễ, một em lễ sinh đại diện có lời cảm ơn cha phó đặc trách, quý thầy, quý dì, quý Hội đồng mục vụ giáo xứ, quý khách mời, toàn thể cộng đoàn, cách riêng là các bậc sinh thành đã dạy dỗ, không quản hy sinh, tạo điều kiện để các em có thời gian học tập và tham gia phục vụ cũng như tham gia các hoạt động khác của giáo xứ.
Thánh lễ kết thúc lúc 10g45. Sau đó, toàn thể các em chụp hình lưu niệm với cha Phêrô và quý thầy, và cùng chung vui trong bữa cơm huynh đệ.

Một số hình ảnh khác:

BTT giáo xứ Thủy Trạm

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo