Thứ bảy, 27/04/2024

Hành Hương Năm Thánh Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Tại Nhà Thờ Chính Tòa Sơn Lộc

Cập nhật lúc 17:27 02/08/2018
WGPHH – Thứ Năm, ngày 01.08.2018, anh chị em giáo dân từ giáo xứ: Vĩnh Lộc, Phú Hữu, Cần Kiệm và Phú Nghĩa (Thạch Thất) thuộc giáo hạt Sơn Tây; đặc biệt có cha Lao và 41 anh chị em giáo dân người Hồng Kông đã hành hương về nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc để kính viếng các thánh Tử đạo và lãnh ơn toàn xá trong Năm Thánh tôn vinh các thánh Tử đạo Việt Nam.

Anh chị em giáo dân Hồng Kông thăm quan khuôn viên nhà thờ Chính tòa
Mở đầu nghi thức hành hương, cha Giuse Vũ Quốc Hội nhắn nhủ với cộng đoàn: “Chúng ta hành hương về nhà thờ Chính tòa để tỏ lòng kính mến Thiên Chúa và kính nhớ các thánh Tử đạo Việt Nam. Có thể chúng ta chỉ hành hương về đây một lần nhưng mỗi ngày sống, chúng ta hãy làm nhiều những cuộc hành hương khác đến với những người nghèo khổ, để sẻ chia, yêu thương họ. Chúng ta cần trở thành những chứng nhân cho Đức Kitô trong cuộc sống hôm nay. Làm được như vậy thì cuộc hành hương của chúng ta hôm nay mới thật sự có ý nghĩa…”

Cha Giuse Vũ Quốc Hội chủ sự nghi thức chúc lành cho đoàn hành hương
Sau nghi thức chúc lành cho đoàn hành hương, cộng đoàn cùng đọc kinh viếng các thánh Tử đạo, tĩnh tâm, lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và học hỏi về gương các thánh Tử đạo Việt Nam.
Thánh lễ mừng kính các thánh Tử đạo Việt Nam được cử hành vào lúc 10g00, do cha Giuse Vũ Quốc Hội chủ tế và quý cha đồng tế.

Thánh lễ

Trong bài giảng lễ, cha Giuse Vũ Công Phường chia sẻ: Các thánh Tử đạo Việt Nam là những con người bình thường nhưng sống Đức tin cách phi thường. Đồng thời, cha cũng khẳng định thời nào cũng có những con người Tử Đạo. Xưa kia cha ông ta chịu bách hại và chịu đau khổ về thể lý thì nay Kitô hữu là những người phải “lội ngược dòng” giữa một xã hội hưởng thụ để sống Đức tin. Do đó, cha mời gọi cộng đoàn hãy noi gương các thánh Tử đạo Việt Nam sống chứng nhân cho Chúa trong cuộc sống hôm nay. Như thế cuộc hành hương của chúng ta mới thật sự có ý nghĩa.
Thánh lễ kết thúc lúc 11g00. Mọi người ra về trong niềm vui và ân sủng của Thiên Chúa.

Cha Giuse Vũ Công Phường chia sẻ trong Thánh lễ

Một số hình ảnh khác:

BTT giáo phận Hưng Hóa

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo