Thứ tư, 24/04/2024

Hội Phêrô Và Phaolô Giáo Xứ Nỗ Lực Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 10:16 03/07/2018
WGPHH - Ngày 29.06.2018, hội Phêrô Và Phaolô giáo họ Nỗ Lực, giáo xứ Nỗ Lực đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động 2 năm (6/2017 – 6/2018) và mừng lễ quan thầy.
Vào buổi chiều ngày 29.06, hội đã tổ chức hội nghị tổng kết giai đoạn 2 năm (6/2017 – 6/2018), đề ra phương hướng hoạt động những năm tiếp theo. Dự hội nghị có thầy giáo xứ, đại diện quý dì Dòng Mến Thánh Giá, các hội đoàn trong giáo xứ, giáo họ và 153 hội viên. Sau lời nguyện xin Chúa Thánh Thần soi sáng, ban ơn phù trợ, hội nghị đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các hội viên đã đi theo tiếng gọi của Chúa và trân trọng giới thiệu những thành viên mới.
Tiếp theo, hội nghị đã nghe bản báo cáo tổng kết hoạt động của hội do ông Phêrô Cao Văn Năm - Hội trưởng, thay mặt ban chấp hành trình bày. Năm 2017 – 2018, hội đã có nhiều cố gắng: số lượng hội viên tăng hơn năm trước, đại đa số đã nêu cao tinh thần trách nhiệm xây dựng hội, sống đạo đức, đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, tuân giữ lề luật Giáo hội và nêu gương sáng trong gia đình, giữ gìn và phát huy truyền thống kể từ khi thành lập. Hội đã cộng tác chặt chẽ với các hội đoàn của giáo xứ trong công tác xây dựng những công trình chung và sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt những công việc mà cha xứ và hội đồng giáo xứ giao phó. Các thành viên ban chấp hành luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, không quản ngại hy sinh thời gian, công sức, tiền của để phục vụ công tác của hội. Vào ngày 29/6 hàng năm, nhiều hội viên đã tích cực tham gia viếng và cầu nguyện trước tượng đài hai thánh quan thầy tại quảng trường nhà thờ giáo xứ. Bản báo cáo cũng mạnh dạn nêu lên những yếu kém cần khắc phục, sửa chữa. Với sự chân thành, thẳng thắn, nhiều ý kiến tham luận đóng góp của hội viên đã làm cho bầu khí buổi tổng kết vừa vui vẻ, đầm ấm vừa đạt chất lượng cao.
Phát biểu tại hội nghị, thầy giáo xứ đã biểu dương thành quả mà hội đã đạt được trong năm qua, chia sẻ về ý nghĩa và tầm quan trọng ngày lễ Chúa nhật. Thầy mong muốn các hội đoàn của giáo xứ, trong đó có hội Phêrô - Phaolô ngày càng thăng tiến trong sứ vụ loan báo Tin Mừng, mở mang Nước Chúa theo gương hai thánh cột trụ của Giáo hội. Nhân ngày vui này, cha quản xứ, thầy xứ, các đại biểu đã chia sẻ niềm vui trong bữa tiệc mừng với các hội viên.
Trong 3 ngày (từ 30/6 đến 2/7/2018), hội đã tổ chức hành hương trung tâm hành hương Sở Kiện để lãnh nhận hồng ân Chúa ban trong Năm Thánh kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.
Đúng 19g30, trong tiếng nhạc vang lừng của dàn kèn đồng nhà xứ, toàn thể hội viên xếp hàng đôi, trên tay lung linh những ngọn nến sáng, long trọng rước Thánh giá và cha chủ tế Giuse Lê Ngọc Nghi vào nhà thờ dâng lễ. Tham dự Thánh lễ còn có đông đảo bà con giáo dân giáo họ Nỗ Lực và các giáo họ bạn.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse đã tóm lược tiểu sử hai thánh Phêrô và Phaolô tông đồ. Cha nhấn mạnh đến khía cạnh xuất phát điểm của hai vị tông đồ khi đến với Chúa: một người là dân chài lưới, ít học, một người là quan lại, trí thức, mỗi người có điểm mạnh, điểm yếu riêng, nhưng một khi được Chúa soi sáng, phù trợ, tha thứ lỗi lầm thì đều trở nên những bậc anh hùng, trở thành trụ cột của Hội thánh từ buổi sơ khai và mãi mãi. Mỗi người Kitô hữu, đặc biệt là các hội viên hãy noi gương hai vị trong đời sống đức tin, đời sống xã hội, gia đình và nhờ lời chuyển cầu của các thánh được sống hạnh phúc đời này và đời sau.
Thánh lễ trọng mừng hai Thánh Phêrô và Phaolô tông đồ đã diễn ra trong bầu khí sốt sắng và tri ân sâu sắc. Toàn thể hội viên và cộng đoàn đã cùng nhau ca vang bài hát “Chào mừng hai thánh Tông đồ” với điệp khúc êm dịu nhưng không kém phần hoành tráng: “Muôn dân hân hoan cùng hát vang lừng. Chào mừng hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô. Con xin tri ân tình Chúa vô ngần, vì đã ban cho thế trần hai đấng anh hùng”.
Cuối buổi lễ, đại diện ban lãnh đạo của hội đã có lời cảm ơn cha quản xứ, quý thầy, quý dì và toàn thể cộng đoàn đã hiệp ý dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho hội ngày càng thêm lòng yêu mến Chúa, Đức Mẹ và hai thánh. Tiếp đó, cha chủ tế, hội viên và cộng đoàn đã cùng nhau dâng hương kính tượng hai thánh quan thầy tại quảng trường Đức Mẹ Mân Côi của nhà xứ.

Một số hình ảnh:

Ga Hoan

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.