Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn Hồng Ân Vĩnh Khấn Nữ Tu Anna Phạm Thị Hồng Thúy

Cập nhật lúc 09:43 02/07/2018
WGPHH - Vào lúc 08g00 sáng ngày 28.06.2018, tại giáo xứ Mộ Xuân đã đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn hồng ân vĩnh khấn của nữ tu Anna Phạm Thị Hồng Thúy. Thánh lễ do cha quản hạt Giuse Chu Văn Khương chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha quản xứ Giuse Đỗ Công Tiếu và quý cha, cùng với sự tham dự của quý nam nữ tu sĩ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Nữ tu Anna Phạm Thị Hồng Thúy đã tuyên khấn trọn đời trong Hội Dòng Thừa Sai Thánh Mẫu Chúa Cứu Thế ngày 20.06.2018 vừa qua. Và hôm nay, dì đã trở về quê hương để dâng Thánh lễ tạ ơn.
Ngay từ sáng sớm, tại khuôn viên của nhà xứ, quý cha, quý dì, quý khách và đông đảo bà con giáo dân đã tới để chia sẻ niềm vui và chúc mừng dì Anna. Bởi dì Anna là người con thứ hai trong gia đình giáo xứ Mộ Xuân được đón nhận hồng ân vĩnh khấn.
Đúng 08g00, Thánh lễ tạ ơn hồng ân vĩnh khấn của dì Anna được bắt đầu.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Phạm Thế Hiển, thuộc Hội Dòng Thừa Sai Thánh Mẫu chia sẻ với cộng đoàn về hành trình ơn gọi của một tu sĩ, trải qua những gian nan vất vả, những chông gai để tìm thấy niềm hạnh phúc đích thực là tình yêu nơi Đức Giêsu - Đấng tình quân trọn đời. Qua đó, cha đề cao vai trò của những người dâng hiến đời mình theo lời mời gọi của Thiên Chúa. Họ như ngọn đèn không chỉ thắp sáng cho mình hay cho riêng ai nhưng cho cả bầu trời và cho tha nhân. Ngọn đèn cứ sáng và tô điểm cho đời như ngọn nến lung linh huyền diệu trong đêm hội hoa đăng. Ngọn đèn đến đâu thì mang theo ánh sáng đến đó. Ánh sáng của tôi tớ Chúa Giêsu, ánh sáng của cuộc đời tận hiến là hiến thân - hy sinh, là yêu thương - phục vụ.
Cùng  tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho Nữ tu Anna, ông chủ tịch hội đồng giáo xứ đại diện cho toàn thể cộng đoàn có lời cầu chúc cho dì Anna luôn được tràn đầy hồng ân Thiên Chúa và trung thành với ơn gọi tu trì.
Trong giây phút đặc biệt này, dì Anna nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, lòng biết ơn đối với cha cố Giuse Nguyễn Văn Đông, quý cha, quý dì trong hội dòng, cha mẹ, quý ân nhân, thân nhân đã luôn đồng hành với dì trong hành trình ơn gọi, và cám ơn các ban ngành trong giáo xứ, quý khách cùng toàn thể cộng đoàn đã cầu nguyện cho dì trong Thánh lễ tạ ơn này.
Thánh lễ tạ ơn kết thúc tốt đẹp. Sau đó, mọi người cùng chia sẻ niềm vui với dì Anna trong bữa tiệc gia đình thắm tình huynh đệ.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân