Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống Tại Giáo Xứ Thủy Trạm

Cập nhật lúc 08:45 22/05/2018
WGPHH - Sáng Chúa nhật ngày 20.05.2018, tại giáo xứ Thủy Trạm, cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương đã long trọng cử hành Thánh lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Đồng tế trong Thánh lễ hôm nay còn có cha Giuse Nguyễn Văn Yêm, cùng với sự tham dự của 26 chú tiền chủng viện đang học tập tại Trung tâm mục vụ Hà Thạch và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Trước Thánh lễ, vào lúc 07g00, cha phó đặc trách Phêrô, cha Giuse, 26 chú tiền chủng viện cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã cung nghinh tượng Đức Mẹ xung quanh nhà thờ. Sau đó là Thánh lễ mừng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống.
Mở đầu Thánh lễ, cha Phêrô mời gọi toàn thể cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn và nhìn lại sự hoạt động của Chúa Thánh Thần nơi các Tông đồ xưa, cũng như sự diện diện và hoạt động của Ngài nơi mỗi người chúng ta hôm nay, để mỗi người chúng ta biết sống theo sự hướng dẫn của Ngài.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Yêm chia sẻ với cộng đoàn về vai trò của Chúa Thánh Thần trong sự soi sáng, sự biến đổi, sự sống mới, sự hiệp nhất, sự bình an của ơn tha thứ và hòa giải. Cha cũng mời gọi cộng đoàn hãy cố gắng sống sao cho đẹp lòng Chúa Thánh Thần mỗi ngày, vì Ngài là Thần Chân Lý, Thần Tình Yêu. Nhất là cha mời gọi mỗi người hãy biết thanh lọc và loại ra khỏi đời sống sự cố chấp, sự gian dối, sự chia rẽ, để luôn cố gắng sống khiêm nhường, chân thành, bác ái, hầu được Chúa Thánh Thần soi sáng, dẫn dắt chúng ta tiến sâu vào vương quốc của Thiên Chúa là vương quốc của tình thương, bình an, sự công chính và hoan lạc trong mỗi tâm hồn tín hữu cũng như trong các tương quan với nhau.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Giuse có đôi lời cảm ơn cha phó đặc trách Phêrô và cộng đoàn giáo xứ đã giúp đỡ lương thực, thực phẩm cho các chú tiền chúng viện tại Trung tâm mục vụ Hà Thạch trong thời gian qua. Cha Giuse cũng ngỏ lời xin cộng đoàn giáo xứ tiếp tục cầu nguyện và giúp đỡ giáo phận trong việc đào tạo ơn gọi Linh mục.
Sau Thánh lễ, các chú tiền chủng viện đã có cuộc giao lưu với các em tu sinh và giới trẻ trong giáo xứ. Sự giao lưu này cũng là một cơ hội tốt, để các em tu sinh học hỏi và thêm hăng hái trên con đường dấn thân cho Chúa.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo