Chúa nhật, 28/04/2024

Giáo Họ Dân Chủ Rước Kiệu Và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 09:22 19/05/2018
WGPHH - Thứ Năm ngày 17.05.2018, giáo họ Dân Chủ thuộc giáo xứ Tạ Xá đã long trọng tổ chức cuộc rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ, với sự tham dự của cha Giuse Đỗ Văn Đại - Phó đặc trách giáo xứ Dị Nậu và thầy Phó tế Giuse Nguyễn Văn Sơn cùng đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Đúng 18g45, đoàn rước được bắt đầu từ gia đình nhà ông bà Thành Hiện tiến về giáo nhà thờ giáo họ Dân Chủ, với quãng đường dài khoảng 1 km. Dẫn đầu đoàn rước là đội kèn đồng, Thánh Giá nến cao, cờ quạt. Kế đến là bà con giáo dân, các em trong đội hoa. Cuối cùng là kiệu rước tượng Đức Mẹ. Ngay sau kiệu Đức Mẹ là cha Giuse cùng thầy Phó tế và đoàn lễ sinh.
Ngay sau cuộc rước, toàn thể bà con giáo dân đã hợp lòng cùng các em thiếu nhi dâng hoa kính Đức Mẹ. Tiếp theo là Thánh lễ tạ ơn do cha Giuse Đỗ Văn Đại chủ tế.
Buổi rước kiệu và dâng hoa đã kết thúc, nhưng lòng thành kính, mến yêu Mẹ Maria vẫn còn mãi trong lòng mỗi người chúng con và gắn bó với chúng con trong suốt cuộc đời. Xin Mẹ chúc lành và gìn giữ mỗi người trong giáo họ và giáo xứ chúng con, để chúng con biết giữ đạo, sống đạo và rao giảng Tin Mừng cho những người xung quanh chúng con.

BTT giáo xứ Tạ Xá