Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Họ Phượng Sơn Rước Kiệu Và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 08:58 12/05/2018
WGPHH - Tối thứ Tư ngày 09.05.2018, cộng đoàn dân Chúa giáo họ Phượng Sơn đã long trọng tổ chức dâng hoa và rước kiệu Đức Mẹ về nhà thờ giáo xứ Phù Lao.
Đúng 19g00, cuộc rước được khởi hành từ trung tâm giáo họ Phượng Sơn trên đoạn đường liên xã tiến về nhà thờ giáo xứ Phù Lao dài khoảng 1km. Đi đầu là Thánh giá nến cao. Tiếp đến là đội kèn đồng, kèn bát âm, 7 kiệu hoa với 7 sắc màu, các hội đoàn, ca đoàn, quý dì và toàn thể cộng đoàn. Cuối cùng là thầy phó tế Phêrô Nguyễn Công Lục và các em lễ sinh.
Kết thúc cuộc rước, cộng đoàn hiệp ý cùng đội hoa thiếu nhi dâng lên Mẹ Maria những lời ca tiếng hát cùng điệu múa và những lãng hoa đơn sơ trong tâm tình tôn vinh và thảo kính đối với Mẹ.
Sau vãn hoa, toàn thể cộng đoàn cùng hân hoan bước vào Thánh lễ vọng Chúa Giêsu lên trời do cha phụ tá Giuse Maria Hoàng Thế Mỹ chủ tế.
Thánh lễ kết thúc lúc 21g30 trong tâm tình tri ân và cảm tạ Thiên Chúa và Mẹ Maria.

Những hình ảnh:

Vinhsơn Lê Ghi

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.