Thánh Lễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Giáo Xứ Hạ Hiệp

Cập nhật lúc 15:58 10/05/2018
WGPHH - Sáng thứ Tư ngày 09.05.2018, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã chủ tế Thánh lễ khởi công xây dựng nhà thờ giáo xứ Hạ Hiệp. Đồng tế với Đức cha có cha Trưởng hạt Gioan Đặng Văn Nghĩa, cha quản xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp, quý cha nhà quê và quý cha trong giáo hạt Sơn Tây cùng với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa.
Nhà thờ giáo xứ Hạ Hiệp tọa lạc trên địa bàn xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội, được xây dựng năm 1992, và nay đã xuống cấp, không thể đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của bà con giáo dân nơi đây. Vì thế, được sự nhất trí của Bề Trên giáo phận và sự đồng thuận, nỗ lực phấn đấu của bà con giáo dân, hôm nay Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã về dâng Thánh lễ và đặt viên đá đầu tiên, chính thức khởi công xây dựng ngôi nhà thờ mới. Điều đặc biệt là ngôi nhà thờ cũ được xây dựng cách đây 26 năm, lúc đó Đức cha Gioan Maria còn là thầy xứ giáo xứ Bách Lộc, phụ trách giáo xứ Hạ Hiệp. Và hôm nay, trong vai trò là Đức Giám mục Chính tòa giáo phận và cũng chính trên mảnh đất này, ngài đã dâng Thánh lễ khởi công xây dựng ngôi nhà thờ mới.
Đúng 09g00, Thánh lễ khởi công xây dựng nhà thờ giáo xứ Hạ Hiệp được bắt đầu. Sau bài ca nhập lễ, Đức cha Gioan Maria đã cử hành nghi thức làm phép diện tích đất xây dựng nhà thờ, làm phép viên đá mới và đặt viên đá đầu tiên cho ngôi nhà thờ mới này. Sau đó, cha Trưởng hạt, cha quản xứ, quý cha nhà quê, ông Chủ tich Hội đồng giáo xứ, đại diện Ban hành giáo giáo họ Hạ Hiệp, quý đại diện cộng đoàn đặt những viên đá tiếp theo.
Trong bài giảng lễ, Đức cha Gioan Maria nói lên tầm quan trọng và sự cần thiết của việc xây dựng ngôi nhà thờ vật chất. Đồng thời, Đức cha cũng nhắc nhở cộng đoàn về tầm quan trọng và cần thiết hơn đó là xây dựng, giữ gìn cho ngôi nhà thờ tâm hồn của mỗi người chúng ta.
Cuối lễ, một vị đại diện Hội đồng giáo xứ dâng lời tạ ơn Chúa, tri ân Đức cha, quý cha, quý khách và cộng đoàn, đồng thời dâng tặng Đức cha, cha Trưởng hạt, cha quản xứ những lãng hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g30.

Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Văn Thu

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo