Thứ bảy, 27/04/2024

Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Quý Thầy Cô Nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam Tại Giáo Xứ Mộ Xuân

Cập nhật lúc 16:02 20/11/2017
WGPHH - Hòa với lòng biết ơn của tất cả các thế hệ học trò trên cả nước nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam, vào lúc 19g00 ngày 17.11.2017, giáo xứ Mộ Xuân đã cử hành Thánh lễ mừng kính Thánh Elisabeth Hungari, bổn mạng của giới giáo chức trong giáo xứ để cầu nguyện cho quý thầy cô. Thánh lễ do cha Giuse Đỗ Công Tiếu chủ tế.
Những ngày trước đó, dù bận rộn trong công tác giảng dạy, nhưng quý thầy cô vẫn dành thời gian nhất định để tĩnh tâm, chia sẻ và đưa ra những phương hướng cụ thể cho việc dấn thân làm tông đồ trong môi trường sống của mình cũng như để chuẩn bị cho Thánh lễ Quan Thầy.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse có lời chúc mừng toàn thể các thầy cô giáo và các cô giáo lý viên trong giáo xứ. Đồng thời, cha cũng thay lời cho các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn các thầy cô đã góp phần lớn lao trong sự nghiệp trồng người.
Đặc biệt, trong bài giảng, cha Giuse gợi lên sứ điệp của bài Tin mừng và mời gọi cộng đoàn phải luôn tỉnh thức, để không bị những công việc trần thế lấn át bổn phận của phần linh hồn. Cha Giuse mời gọi cộng đoàn, cách riêng quý thầy cô hãy noi gương Thánh Quan Thầy trong việc sống thánh thiện, trong sạch và công bình, tập luyện sự từ bỏ quyền lợi riêng để mưu ích chung qua việc phục vụ trong sự nghiệp giảng dạy. Như vậy, quý thầy cô đã, đang và sẽ góp phần thiết thực vào việc xây dựng một xã hội công bằng và văn minh, cũng như góp phần làm vinh danh Chúa và tích cực xây dựng Giáo hội ngày càng phát triển hơn. Cha cũng thay lời cho mọi người kính chúc các thầy cô giáo, các giáo lý viên và tất cả những ai đang chung tay vun đắp cho sự nghiệp trồng người được tràn đầy ân sủng của Thiên Chúa.
Trước khi ban phép lành cuối lễ, một vị đại diện cho ban chấp hành của giới giáo chức trong giáo xứ bày tỏ lòng biết ơn cha xứ cùng toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho quý thầy cô. Đồng thời, vị đại diện cũng nói lên sự quyết tâm để đóng góp phần mình trong việc xây dựng giáo xứ và Giáo hội.

Một vài hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo