Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn Cắt Băng Khánh Thành Nhà Mục Vụ Giáo Xứ An Thịnh Và Kỷ Niệm 10 Năm Linh Mục Cha Phêrô Nguyễn Đình Đền

Cập nhật lúc 17:05 18/11/2017
WGPHH - Ngày 17.11.2017, tại giáo xứ An Thịnh, Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long đã chủ tế Thánh lễ tạ ơn cắt băng khánh thành nhà mục vụ của giáo xứ và kỷ niệm 10 năm hồng ân Linh mục của cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền.
Đồng tế trong Thánh lễ có đông đảo quý cha trong và ngoài giáo hạt. Tham dự Thánh lễ có quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, thân nhân, quý Hội đồng giáo xứ trong các giáo xứ, gia đình anh em con cháu của cha Phêrô, các vị đại biểu cơ quan chính quyền tỉnh Yên Bái, huyện Văn Yên, Yên Bình,… cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Ngay từ sáng sớm cộng đoàn dân Chúa đã tề tựu đông đủ với những trang phục đẹp, xếp hàng đón chào Đức cha, quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý khách đến tham dự lễ cắt băng khánh thành nhà Mục vụ giáo xứ và Thánh lễ tạ ơn này.

Nghi thức cắt băng khánh thành nhà mục vụ giáo xứ An Thịnh được Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long chủ sự vào lúc 9g00. Cùng cắt băng, có cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền và ông Chủ tịch Hội đồng giáo xứ. Kế đó, Đức cha Anphong cử hành nghi thức làm phép và thánh hoá ngôi nhà mục vụ mới. Sau đó, toàn thể cộng đoàn cùng hân hoan tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn cắt băng khánh thành nhà mục vụ và kỷ niệm 10 năm hồng ân Linh mục của cha xứ Phêrô.

Giảng trong Thánh lễ, Đức cha Anphong nhấn mạnh đến tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Vì thế, Đức cha mời gọi cộng đoàn hãy đội ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành Chúa đã thương ban. Ngôi nhà mục vụ này mang một ý nghĩa hết sức quan trọng đối với cộng đoàn giáo xứ. Từ nay, nơi đây sẽ diễn ra các buổi hội họp, sinh hoạt, cầu nguyện của các hội đoàn. Quan trọng hơn, ngôi nhà mục vụ này sẽ là nơi diễn ra các hoạt động giáo dục Đức tin, là nơi cho những con trẻ trong giáo xứ được học biết về Thiên Chúa, về Giáo hội, về nhân bản, về những điều mà chính Thiên Chúa sẽ dạy các em. Bên cạnh đó, Đức cha còn nhắc đến vai trò của các bậc cha mẹ phải luôn quan tâm đến việc cho con em mình học giáo lý, giáo dục đức tin Công giáo, siêng năng tham dự Thánh lễ ngày Chúa nhật… Đồng thời, Đức cha cũng nhắc nhở người tín hữu nơi đây ý thức về Đền thờ tâm hồn mà mỗi người cần phải giữ gìn và xây đắp bằng đời sống đạo, bác ái yêu thương, trở nên như muối, như men, như ánh sáng cho trần gian, được chiếu tỏa chất Kitô hữu nơi mỗi người. Và chính nơi đây sẽ trở nên điểm hội tụ và gặp gỡ trong Đức Kitô.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện Hội đồng giáo xứ có lời cảm ơn Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì, quý vị đại biểu và cộng đoàn dân Chúa. Sau Thánh lễ là bữa tiệc mừng trong tình huynh đệ.

Một số hình ảnh khác:

Ngôi nhà mục vụ mới

Antôn Nguyễn Văn Thụ

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.