Thứ ba, 19/03/2024

Giáo Họ Trung Tâm Thuộc Giáo Xứ An Thịnh Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 22:48 31/10/2017
WGPHH - Vào lúc 9g00, sáng ngày 28.10.2017, giáo họ Trung Tâm, thuộc giáo xứ An Thịnh đã long trọng mừng lễ thánh Giuđa Tađêô Tông Đồ - Quan Thầy của giáo họ. Thánh Lễ do cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế.
Trước Thánh lễ, cha xứ và đông đảo bà con giáo dân rước kiệu Thánh Quan Thầy từ một nhà giáo dân đến gia đình ông Trưởng ban hành giáo. Đây cũng là nơi dâng Thánh lễ kính Thánh Giuđa Tađêô quan thầy trong niềm vui hân hoan của giáo họ. Tiếp đến, các chị giới Hiền mẫu trong giáo họ dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi.

Giới Hiền Mẫu của giáo họ Trung Tâm dâng hoa kính Đức Mẹ
Đúng 9g00, cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế Thánh lễ quan thầy cho giáo họ. Mở đầu Thánh lễ, cha nói lên tình hình của giáo họ Trung Tâm hiện nay chưa có nhà nguyện, phải dâng Thánh lễ nhờ nhà ông Trưởng ban hành giáo của giáo họ; thế nhưng, trong đó lại chất chưa biết bao những tâm hồn cao cả và khao khát đến với Chúa. Trong bài giảng, cha chia sẻ: Thánh Giuđa thường được gọi là Tađêô, nghĩa là “người can đảm”. Thánh nhân được biết tới vì câu hỏi ngài đặt ra cho Chúa Giêsu trong bữa ăn tối: “thưa Thầy, tại sao Thầy lại tỏ mình ra cho chúng con, mà không cho thế gian?” và Chúa Giêsu trả lời: “Ai yêu mến Thầy thì sẽ được Cha Thầy yên mến, và Thầy sẽ yêu mến người ấy, và tỏ mình ra cho người ấy”; “Ai yêu mến Thầy thì sẽ giữ Lời Thầy, và Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy, và Chúng Ta sẽ đến với người ấy và ở trong người ấy” (Ga 14,23).

Cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế Thánh lễ Quan Thầy của giáo họ
Để kết thúc, cha xứ nhắn nhủ cộng đoàn tham dự Thánh lễ, nhất là những người trong giáo họ Trung Tâm: hãy luôn biết noi gương Thánh Giuđa Tađêô quan thầy, can đảm chống trả trước những cám dỗ trong cuộc sống và yêu mến Chúa qua việc siêng năng tham dự Thánh lễ, kinh nguyện tối sớm.
Thánh Lễ kết thúc trong niềm vui và bình an. Nguyện xin Thánh Giuđa Tađêô quan thầy cầu bầu cho giáo họ Trung Tâm luôn được bình an và thăng tiến trong đời sống đức tin.

Một vài hình ảnh khác:

BTT giáo xứ An Thịnh

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.