Thứ sáu, 26/04/2024

Giới Trẻ Giáo Xứ Đại Phác Giao Lưu Và Mừng Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Cập nhật lúc 19:34 19/08/2017
WGPHH -  Vào lúc 13g00, ngày 14.08.2017, tại nhà thờ giáo xứ Đại Phác đã diễn ra buổi giao lưu gặp mặt của các bạn trẻ trong và ngoài giáo xứ, đồng thời mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác lên trời cũng như chính thức nhận thánh Gioan Don Bosco làm bổn mạng giới trẻ của giới trẻ giáo xứ Đại Phác.
Đến dự buổi giao lưu và mừng lễ hôm nay có cha phó đặc trách Giuse Đặng Đức Súy, Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo, các hội đoàn, các gia đình ân nhân. Đặc biệt là có các bạn trẻ của 6 giáo xứ: Lạc Hồng, An Thịnh, Mậu Đông, Xuân Ái, Yên Bái và Tiên Kiên.
Sau giờ phút thánh hóa và xin ơn Chúa, cha Giuse khai mạc buổi giao lưu và tổ chức tĩnh tâm, giúp các bạn trẻ tìm hiểu về tiểu sử cũng như tấm gương đạo đức, lòng mến Chúa, yêu người và tinh thần phục vụ tha nhân của thánh Gioan Don Bosco. Từ đó, giúp các bạn trẻ học tập, noi theo tấm gương sáng ngời của thánh nhân.

Cha Giuse Đặng Đức Súy chia sẻ và giúp tĩnh tâm cho các bạn trẻ
Kế đến, các bạn trẻ cùng hòa mình trong các trò chơi vui nhộn, bổ ích để xóa tan bầu khí oi bức với cái nắng chang chang của buổi chiều mùa hè, và đem về những phần thưởng thú vị cho giáo xứ của mình. Sau đó, các bạn trẻ nghỉ giải lao và dùng bữa cơm chiều trong niềm vui, tình thân và sự đoàn kết.
Tiếp theo, vào lúc 19g30, các bạn cùng mừng Thánh lễ vọng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời và chính thức nhận thánh Gioan Don Bosco làm bổn mạng giới trẻ giáo xứ Đại Phác. Trước Thánh lễ, các bạn trẻ đã rước ảnh thánh Gioan Don Bosco đi xung quanh khuôn viên nhà thờ trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng.

Rước ảnh thánh quan thầy Gioan Don Bosco xung quanh khuôn viên nhà thờ
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Đặng Đức Súy mời gọi cộng đoàn cần sáng suốt để nhận ra: Thiên Chúa là Đấng uy quyền và khôn ngoan, Ngài điều khiển và thực hiện chương trình cứu độ con người qua sự vâng phục, khiêm nhường nơi Đức Kitô. Mẹ Maria đã nhận ra kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa và khiêm nhường cộng tác. Noi gương Mẹ, mỗi người cũng hãy tìm kiếm thánh ý Thiên Chúa và khiêm nhường cộng tác, để mưu cầu phần rỗi cho bản thân và cho tha nhân. Bên cạnh đó, cha Giuse còn cho các bạn trẻ thấy những bài học quý giá mà thánh quan thầy Gioan Don Bosco đã để lại, đó là: Quan tâm đến việc giáo dục các trẻ em mồ côi và “bụi đời”, yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, và lòng sùng kính Đức Mẹ. Từ đó, cha mời gọi các bạn trẻ hãy học nơi thánh quan thầy về lòng yêu mến Chúa và Mẹ Maria, bằng cách siêng năng tham dự Thánh lễ ngày Chúa nhật, làm việc bác ái, giúp cho các em thiếu nhi sống tốt. Đó là phương châm giáo dục mà thánh quan thầy Gioan Don Bosco đang mong muốn nơi các bạn trẻ.
Sau Thánh lễ, các bạn trẻ cùng tham gia chương trình văn nghệ và đốt lửa trại tại khuôn viên nhà xứ. Kết thúc lửa trại là giờ cầu nguyện Taize với niềm tri ân cảm tạ.
Buổi giao lưu và mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời của giới trẻ giáo xứ Đại Phác đã kết thúc vào lúc 21g30. Các bạn trẻ chia tay nhau trong ngọn lửa bừng cháy của tình yêu Thiên Chúa, Mẹ Maria và thánh Gioan Don Bosco.

Đốt lửa trại

Một số hình ảnh khác:

Anton Nguyễn Văn Thụ

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.