Giáo Xứ Phù Lao Tổ Chức Hội Chợ Hè Cho Các Em Thiếu Nhi

Cập nhật lúc 17:29 16/08/2017
WGPHH - Ngày 13.08.2017, giáo xứ Phù Lao đã tổ chức thi giáo lý và hội chợ cho các em thiếu nhi trong giáo xứ, để khích lệ tinh thần của các em trước khi bước vào năm học mới. Cùng cộng tác với cha phó đặc trách Anrê Phùng Văn Thành trong việc tổ chức, có thầy giáo xứ Phêrô Nguyễn Công Lục, Hội đồng giáo xứ, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Phù Lao, các chú tiền chủng viện, quý thầy cô giáo lý viên, quý anh chị Huynh trưởng và các hội đoàn trong giáo xứ.
Chuẩn bị mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời - Bổn Mạng giáo xứ, năm nay, cha phó đặc trách Anrê đã quan tâm đặc biệt tới các em thiếu nhi trong giáo xứ. Vì thế, cha đã tổ chức thi giáo lý và hội chợ cho các em học tập, vui chơi.
Từ lúc 07g00 sáng, hơn 300 em thiếu nhi đã có mặt tại nhà thờ với khuôn mặt vui tươi và dễ thương. Sau đó, các em tham dự nghi thức chào cờ trước khi bước vào Thánh lễ Chúa Nhật 19 thường niên, do cha phó Anrê chủ tế. Thánh lễ kết thúc vào lúc 08g00. Tiếp đến, các em tham dự buổi thi giáo lý. Các khối giáo lý được chia làm 4 lớp. Để cuộc thi được công minh, mỗi phòng thi có một vị đại diện của giáo xứ và 3 thầy cô giáo lý viên làm giám khảo coi thi và chấm thi. Phần thi giáo lý kết thúc lúc 11g00.
Buổi chiều, lúc 13g00, các em đã có mặt tại khuôn viên giáo xứ. Mỗi em đều mang theo túi đựng phiếu chơi được đổi từ phiếu đi tham dự Thánh lễ các ngày Chúa Nhật. Các em xếp thành hàng đội ngay ngắn và khởi động cùng các anh chị Huynh trưởng với những cử điệu vui nhộn. Tiếp đó, các em lắng nghe Ban tổ chức phổ biến cách chơi, cách đổi phiếu chơi và đổi thưởng.
Đúng 13g30, thầy xứ Phêrô đã khai mạc hội chợ. Ngay sau đó, các em nô nức chạy tới các gian hàng trò chơi, với những tên gọi mang dấu ấn Thánh Kinh: Con Đường Nên Thánh, Mục Tử Nhân Lành, Dầu Mắt Ngủ Nhưng Lòng Vẫn Thức, Gieo Giống, Thợ Gặt Của Chúa, Đi Làm Vườn Nho Cho Chúa,  Họa Ảnh Thiên Chúa, Hãy Học Cùng Giêsu, Ánh Sao Giêsu, Vòng Quay Bát Phúc, Hãy Thu Tích Kho Tàng Trên Trời, Hãy Mang Lấy Ách Của Ta,  Đi Tìm Kho Báu và Ngọc Quý…
Tham dự hội chợ, các em không chỉ nhận được những phiếu thưởng để đổi lấy quà, mà các em còn được học hiểu về đức tin, về nhân bản và lòng bác ái. Em nào cũng cố gắng thi đua trong các trò chơi với mong muốn dành được nhiều phiếu thưởng để đổi được nhiều quà nhất. Nhưng điều quan trọng mà cha phó đặc trách Anrê, cùng ban tổ chức mong muốn là qua hội chợ, các em nhận ra tình yêu của Thiên Chúa, giúp các em ngày càng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể hơn, đi tham dự thánh lễ sốt sáng hơn, cũng như tham dự các giờ chầu và học giáo lý tích cực hơn nữa.
Hội chợ kết thúc lúc 17g00, các em ra về với niềm vui hân hoan cùng với nhiều món quà ý nghĩa. Niềm vui thể hiện trên khuôn mặt của các em, làm cho ban tổ chức cũng như cha mẹ các em và những người cộng tác thấy thật vui, thật hài lòng, và như quên đi những vất vả trong công việc. Mọi người ai cũng hy vọng con em của mình được yêu thương, dìu dắt, và mong ước trong tương lai các em sẽ trở thành những người có ích cho gia đình, xã hội và Giáo Hội. Tạ ơn Chúa, cám ơn Mẹ Maria đã ban cho một ngày thời tiết thuận lợi, một ngày thật vui và bổ ích cho các em thiếu nhi giáo xứ Phù Lao.

Một số hình ảnh các em thiếu nhi giáo xứ Phù Lao vui chơi hội chợ:

BTT giáo xứ Phù Lao

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo