Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Họ Phượng Mao Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 17:28 16/08/2017
WGPHH - Ngày 14.08.2017, giáo họ Phượng Mao tổ chức Thánh lễ Vọng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời và cũng là quan thầy của giáo họ.
Trước Thánh lễ, đội hoa thiếu nhi của giáo họ đã dâng hoa kính Đức Mẹ. Đặc biệt, trong đội hoa có 6 em gồm 4 nam, 2 nữ là người lương dân cùng dâng hoa kính Đức Mẹ, và điều đó nói lên sự đoàn kết giữa bà con lương giáo nơi đây.
Đúng 20g00, cha đặc trách Giuse Maria Nguyễn Đức Huy đã cử hành Thánh lễ Vọng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse đã chia sẻ việc Đức Maria được ân thưởng hồn xác về Trời là một dấu chỉ niềm hy vọng cho tất cả chúng ta. Vì thế, cha mời gọi cộng đoàn mừng lễ Mẹ Maria hồn xác lên trời, mỗi người hãy cầu khẩn Thiên Chúa, qua lời bầu cử của Mẹ cho chúng ta cũng được lên Trời vinh hiển với Mẹ mai sau.
Thánh lễ kết thúc hồi 21g15, trong niềm vui, hiệp thông giữa cộng đoàn giáo dân và lương dân. Cầu xin Đức Mẹ luôn quan phòng đổ xuống nhiều ơn lành cho cộng đoàn giáo dân nơi đây. Chúng con cám ơn Mẹ!

Một vài hình ảnh:

Gioan Nguyễn Văn Bẩy

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.