Thứ sáu, 26/04/2024

Giới Trẻ Giáo Hạt Nghĩa Lộ Giao Lưu Bóng Đá

Cập nhật lúc 09:35 09/08/2017
WGPHH - Từ ngày 06 đến 08.08.2017, giáo hạt Nghĩa Lộ đã tổ chức thi đấu giao lưu bóng đá cho giới trẻ lần thứ nhất, tại sân vận động thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái. Có 5 trên 6 giáo xứ của giáo hạt tham gia, đó là giáo xứ: Vĩnh Quang, Nghĩa Lộ, Mỹ Hưng, Đồng Lú và Phình Hồ, riêng giáo xứ Vĩnh Quang có 2 đội, đội của giáo xứ và đội của ca đoàn. Bên cạnh đó, còn có sự hiện diện của cha quản hạt Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng và cũng là trưởng ban tổ chức cùng quý cha trong giáo hạt, quý thầy giúp xứ để động viên, khích lệ tinh thần giao lưu của các đội bóng. Đặc biệt, có cha Giuse Cấn Xuân Bằng và cha Giuse Nguyễn Công Thần đã khoác áo cầu thủ và vào sân thi đấu cùng với đội bóng giáo xứ của mình.
Đây là lần đầu tiên giáo hạt tổ chức giao lưu bóng đá, nhưng đã thu hút được rất nhiều các bạn trẻ tham gia, cũng như có đông đảo các cổ động viên từ các giáo xứ nhiệt tình tới sân cỏ để cổ vũ và khích lệ các đội bóng. Nhất là giáo xứ Mỹ Hưng, cách xa hơn 40 cây số nhưng có hàng trăm người đến để cổ vũ cho đội bóng giáo xứ của mình.
Kết thúc những trận đấu: đội giới trẻ giáo xứ Nghĩa Lộ đã vô địch, á quân là đội Mỹ Hưng, giải ba là đội Đồng Lú và xếp thứ tư là đội giáo xứ Vĩnh Quang. Tuy nhiên, phải nói đến kết quả thực sự của giải đấu đó là tinh thần giao lưu học hỏi, đoàn kết giữa các cầu thủ cũng như những cổ động viên đến từ các giáo xứ. Bởi mỗi người đến tham dự hay là cổ vũ đều niềm nở chào hỏi, tay bắt mặt mừng và chia sẻ cho nhau những thông tin về gia đình giáo xứ của mình, và điều đó thể hiện sự đoàn kết trong cùng một niềm tin và cùng tôn thờ một Cha trên trời.
Mong rằng sự giao lưu này sẽ được tổ chức hàng năm để các bạn trẻ được gắn kết với nhau trong tình huynh đệ, góp phần xây dựng giáo xứ và giáo hạt ngày càng thăng tiến và trưởng thành hơn.

Một vài hình ảnh:

Đội bóng giáo xứ Nghĩa Lộ
Đội bóng giáo xứ Đồng Lú

Đội bóng giáo xứ
Đội bóng giáo xứ Mỹ Hưng

Đội bóng giáo xứ
Đội bóng giáo xứ Vĩnh Quang

BTT giáo hạt Nghĩa Lộ

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo