Thứ bảy, 27/04/2024

Thánh Lễ Phục Sinh Tại Nhà Thờ Chính Tòa Giáo Phận Hưng Hóa

Cập nhật lúc 20:52 17/04/2017
WGPHH – Cùng với Giáo hội hoàn vũ cử hành Mầu Nhiệm Chúa Kitô Phục Sinh, Mầu Nhiệm trung tâm của đức tin Kitô giáo. Vào lúc 8g00 Chúa Nhật Phục Sinh, ngày 16.04.2017, cha phó Đặc trách Giuse Nguyễn Văn Hùng đã long trọng cử hành Thánh lễ mừng Chúa Giêsu Phục sinh tại nhà thờ Chính Tòa Giáo phận Hưng Hóa. Hiện diện trong Thánh lễ có quý thầy Phó tế: Phêrô Nguyễn Trường Giang và Gioan Vũ Hiến, cùng quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Sơn Lộc, bà con giáo dân, và đặc biệt là có đông đảo các em thiếu nhi trong giáo xứ tham dự.
7g30, rước tượng Chúa Giêsu phục sinh xung quanh khuôn viên nhà thờ trong sự nghiêm trang, thành kính cũng như trong niềm vui hân hoan của ngày Chúa sống lại.

Rước tượng Chúa Giêsu Phục sinh xung quanh khuôn viên nhà thờ
Đúng 8g00, cha Giuse Nguyễn Văn Hùng long trọng cử hành Thánh lễ mừng Chúa Kitô phục sinh.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse nhấn mạnh Đức Kitô phục sinh là niềm hy vọng và là cốt lõi của niềm tin Kitô giáo. Vì nếu Đức Kitô không sống lại thì niềm tin của chúng ta là hão huyền. Bên cạnh đó, cha cũng cho thấy chứng nhân đầu tiên của Đức Kitô phục sinh là bà Maria Madalena, kế đến là các tông đồ. Nhờ yêu mến Thiên Chúa hết lòng nên Maria Madalena, Phêrô và Gioan trong bài Tin Mừng hôm nay đã nhạy bén nhận ra Đức Kitô phục sinh. Hơn nữa, nhờ yêu mến Maria Madalena đã dứt khoát đoạn tuyệt với quá khứ tội lỗi để trở thành chứng nhân đầu tiên của Chúa Kitô phục sinh, và các Tông đồ, từ nhút nhát sợ sệt trở thành can đảm làm chứng cho Đức Kitô phục sinh. Qua đó, cha mời gọi cộng đoàn hãy để cho Đức Kitô phục sinh biến đổi, hầu mỗi người biết đoạn tuyệt với quá khứ tội lỗi, và sống yêu thương, tha thứ, cởi mở, vui tươi, để trở thành những chứng nhân đích thực của Đức Kitô Phục sinh trong cuộc sống hằng ngày.

Cha Giuse Nguyễn Văn Hùng chia sẻ trong Thánh lễ
Sau đó, cộng đoàn giáo xứ dâng của lễ để bày tỏ lòng tri ân đối với Thiên Chúa cũng như niềm vui trong ngày Chúa sống lại. Và Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể - hiện tại hoá Hy Tế của Chúa Kitô, diễn tả cách sống động Chúa Kitô đã chết và đã sống lại, ban sự sống trường sinh cho tất cả những ai hiệp thông với Người.

Cộng đoàn dâng của lễ
Trước khi ban phép lành cuối lễ, một vị đại diện cho Hội đồng giáo xứ đã thông báo kết quả của kỳ thi giáo lý – kinh nguyện, và trao giải thưởng cho các nhóm, các gia đình, các cá nhân đạt kết quả tốt. Đặc biệt, vị đại diện bày tỏ lòng biết ơn đối với cha phó Đặc trách đã quan tâm, ưu ái và đầu tư kinh phí cho kỳ thi này, đồng thời cảm ơn quý thầy, quý dì và các ban ngành cùng toàn thể cộng đoàn đã đóng góp phần mình để kỳ thi được hoàn thành tốt đẹp.

Vị đại diện Hội đồng giáo xứ có lời cảm ơn cha Đặc trách và cộng đoàn

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo phận Hưng Hóa

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo
​Ngày 24/4/2024, ông Chuck Robbins, giám đốc điều hành của tập đoàn truyền thông kỹ thuật số đa quốc gia Cisco, một tập đoàn có trụ sở tại Mỹ và chuyên cung cấp thiết bị mạng, đã gặp Đức Thánh Cha và đã ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo của Vatican, một tài liệu được Hàn lâm viện Tòa Thánh công bố lần đầu tiên vào tháng 2/2020.