Chúa nhật, 28/04/2024

Giáo Xứ Tiên Kiên Tổ Chức Thi Giáo Lý – Kinh Nguyện Dịp Tuần Thánh

Cập nhật lúc 00:08 13/04/2017
WGPHH - Từ ngày 08 – 09.04.2017 vừa qua, Giáo Xứ Tiên Kiên đã tổ chức kỳ thi Giáo Lý - Kinh Nguyện cho các giáo họ trong giáo xứ.
Từ lúc 7g00, khuôn viên khu vực nhà xứ, bà con giáo dân đã hăng hái, nhộn nhịp, tập trung đông đủ để chuẩn bị cho kỳ thi Giáo lý – kinh nguyện. Và để chuẩn bị cho kỳ thi này, thì trước đó bà con giáo dân trong giáo xứ đã có thời gian học hỏi về giáo lý, các giáo huấn của Giáo hội và ôn lại các kinh nguyện. Đặc biệt, năm nay Ban tổ chức đã đưa ra chương trình thi Kinh Thánh (dự kiến mỗi năm học và thi một sách Tin Mừng), nhằm giúp cho người Kitô hữu có cơ hội học hỏi và hiểu biết về Lời Chúa để có thể đem ra thực hành trong đời sống hằng ngày.
Đúng 8g00, ông Giuse Nguyễn Văn Cát - Chủ tịch Hội đồng giáo xứ đã tuyên bố khai mạc kỳ thi. Sau đó, Quý thầy cô Giáo lý viên và các thành phần được phân công nhiệm vụ trong ngày thi nhanh chóng di chuyển đến các phòng thi để chương trình thi được bắt đầu.
Trước khi vào các phòng thi, mỗi người phải đến bàn đăng ký để nhận phiếu dự thi. Tại mỗi phòng thi đều có Ban giám khảo, bảo vệ, và giám sát để đảm bảo cho sự nghiêm túc, công bằng. Mỗi cá nhân được đăng ký thi 3 lần: Thi cá nhân, thi theo lớp, và thi theo từng gia đình. Trong lúc chờ đợi đến lượt thi, nhiều anh chị em giáo dân vẫn tranh thủ ôn lại bài để mong được kết quả tốt nhất.
Kết thúc hai ngày thi tuy có phần mệt mỏi vất vả, nhưng đã đem lại niềm vui cũng như tạo nên sức sống đức tin cho bà con trong giáo xứ.
Sau đây là các hình ảnh:

BTT Giáo xứ Tiên Kiên