Thứ sáu, 26/04/2024

Ban Hành Giáo Nỗ Lực Thường Huấn Và Hành Hương Tại Nhà Thờ Xóm Giữa – Giáo xứ Tiên Kiên

Cập nhật lúc 22:08 17/02/2017
WGPHH – Ngày 15.02.2017, tại nhà thờ Xóm Giữa – Giáo xứ Tiên Kiên, cha Quản xứ Giuse Lê Ngọc Nghi đã tổ chức thường huấn và hành hương cho Ban hành giáo Giáo xứ Nỗ Lực.

Vào lúc 8g00, cha Quản xứ Giuse Lê Ngọc Nghi thường huấn cho quý Ban hành giáo của Giáo xứ Nỗ Lực về vấn đề lãnh đạo trong cộng đoàn giáo họ và giáo xứ.

Cha Giuse Lê Ngọc Nghi thường huấn cho Ban hành giáo Giáo xứ Nỗ Lực
Tiếp theo, thầy xứ Giuse Doãn Văn Huy chia sẻ theo tài liệu của Ủy ban Mục vụ Giáo Dân, về Tông Huấn: “Kitô Hữu Giáo Dân”. Qua đó, thầy cho thấy sự quan tâm cũng như vai trò, bản chất và sứ mạng của người giáo dân trong đời sống Giáo Hội. Sau đó, thầy giúp Ban hành giáo tĩnh tâm và xét mình để lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.
Khoảng 9g45, nghi thức hành hương từ khu Vườn Đức Bà của Giáo họ Xóm Giữa – Giáo xứ Tiên Kiên.

Nghi thức hành hương tại khu Vườn Đức Bà
Đúng 10g00, Thánh lễ bắt đầu do cha Quản xứ Lê Ngọc Nghi chủ tế. Trong Thánh lễ, dựa vào đoạn Tin Mừng Mc 8, 22 - 26, cha chia sẻ về con mắt thể xác và con mắt đức tin. Qua đó, cha mời gọi quý Ban hành giáo hãy nhìn mọi sự bằng con mắt đức tin để thấy Chúa và gặp được Chúa trong công việc phục vụ giáo họ và giáo xứ.
Thánh lễ kết thúc lúc 11g00.
Sau Thánh lễ là bữa cơm vui vẻ, thân mật trong tình hiệp thông của quý Ban hành giáo Nỗ Lực cùng với Ban hành giáo và một số người hậu cần của Giáo họ Xóm Giữa – Giáo xứ Tiên Kiên.

Cha Giuse và Thầy xư chụp hình lưu niệm cùng với Ban hành giáo
Cha Giuse và Thầy xứ chụp hình lưu niệm cùng với Ban hành giáo
BTT Giáo xứ Tiên Kiên

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo