Thứ tư, 24/04/2024

Thánh Lễ Ra Mắt Huynh Đoàn Đaminh Giáo Xứ Lạc Hồng

Cập nhật lúc 15:46 04/11/2016
WGPHH - Vào lúc 9g15 sáng ngày 29.10.2016, Cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế Thánh lễ ra mắt Huynh đoàn Đaminh Giáo xứ Lạc Hồng.
Đúng 8g00 sáng, các thành viên đã có mặt đầy đủ; Cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền khai mạc và chủ sự buổi lễ ra mắt Huynh đoàn Đaminh Giáo xứ Lạc Hồng.

Lễ ra mắt Huynh đoàn Đaminh Giáo xứ Lạc Hồng
Sau đó, chị Maria Nguyễn Thị Nguyệt, đại diện anh chị em Huynh đoàn Đaminh đọc quy luật của huynh đoàn để các thành viên hiểu và sống đúng luật.
Tiếp đến, Cha xứ Phêrô đọc văn thư của Bề trên Tỉnh Dòng Đaminh chính thức ra mắt Huynh đoàn Đaminh Giáo xứ Lạc Hồng và trao văn thư cho chị Maria Nguyễn Thị Nguyệt đại diện cho huynh đoàn nơi đây.

Cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền trao văn thư cho chị Trưởng Huynh đoàn Giáo xứ Lạc Hồng
Cha  Phêrô Nguyễn Đình Đền trao văn thư cho chị Trưởng Huynh đoàn
Sau khi nhận văn thư, các anh chị em Huynh đoàn Đaminh Giáo xứ Lạc Hồng bỏ phiếu để bầu Ban điều hành. Kết quả có năm người đắc cử; đó là: chị Maria Nguyễn Thị Nguyệt - Trưởng huynh đoàn,  anh Giuse Nguyễn Văn Vơi, chị Maria Phạm Thị Đào, chị Maria Nguyễn Thị Thân và chị Maria Nguyễn Thị Hoa. Lễ ra mắt Huynh đoàn Đaminh Giáo xứ Lạc Hồng kết thúc tốt đẹp lúc 9g00 trong niềm vui và lời tạ ơn của anh chị em huynh đoàn.

Ban đều hành Huynh đoàn Đaminh Giáo xứ Lạc Hồng
Tiếp đến, Cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho Huynh đoàn Đaminh Giáo xứ Lạc Hồng vào lúc 9g15.
Trong bài giảng lễ, cha Phêrô chia sẻ với anh chị em Huynh đoàn: “từ hôm nay Huynh đoàn Đaminh giáo xứ đã chính thức ra mắt và đã bầu được Ban điều hành. Điều quan trọng nhất của huynh đoàn là làm sao để phát triển ngày một lớn mạnh về đời sống siêu nhiên và bác ái phục vụ tha nhân. Là thành viên của huynh đoàn thì phải tham gia vào sứ vụ tông đồ một cách nhiệt thành, bằng việc học hỏi, cầu nguyện, hiệp thông huynh đệ, noi gương thánh Đaminh”.
Sau bài giảng của cha Phêrô, chị Maria Nguyễn Thị Nguyệt - Trưởng huynh đoàn tiếp nhận 10 anh chị em gia nhập huynh đoàn.

10 anh chị em được tiếp nhận vào huynh đoàn
Thánh lễ kết thúc lúc 10g00 trong tâm tình tạ ơn Chúa và niềm vui ngày lễ ra mắt của anh chị em huynh đoàn.
Sau Thánh lễ, Cha xứ Phêrô tặng hoa chúc mừng Huynh đoàn Đaminh Giáo xứ Lạc Hồng, chị Trưởng Huynh đoàn Giáo xứ Lạc Hồng đón nhận tấm lòng của cha xứ trong niềm vui và lòng tri ân. Tiếp đến, bà Maria Nguyễn Thị Huệ - Trưởng Huynh đoàn Đaminh Giáo xứ An Thịnh tặng quà chúc mừng cho Huynh đoàn Giáo xứ Lạc Hồng. Tạ ơn Chúa và cầu chúc cho Huynh đoàn Đaminh Giáo xứ Lạc Hồng ngày càng phát triển và thăng tiến.

Một vài hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ An Thịnh

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.