Giáo Xứ Bãi Dòng: Hồng Ân Rước Lễ Lần Đầu

Cập nhật lúc 16:16 29/08/2016
Ngày 25.08.2016, Giáo xứ Bãi Dòng có 43 em thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và được hạnh phúc rước Mình Máu Chúa lần đầu tiên.
WGPHH - Sau bao ngày tháng lắng lo học hành và mong mỏi khát khao, vào ngày thứ Năm 25.08.2016, 43 em thiếu nhi Giáo xứ Bãi Dòng được lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và được hạnh phúc rước Mình Máu Chúa lần đầu tiên trong đời.
Ngay từ 14g30 chiều, Cha Gioan Ngô Văn Khuê đã ban Bí tích Hòa giải cho các em. Nhân dịp này, các bậc phụ huynh cũng được mời gọi cùng lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, để được thanh tẩy và rước Chúa trong Thánh lễ hôm nay, cùng hòa chung niềm vui lớn lao với con em mình trong ngày trọng đại này.

Các em lần lượt lãnh nhận Bí tích Hòa Giải
Sau lời dẫn lễ lúc 19g45, các em cùng đoàn rước tiến vào nhà thờ theo nhịp trống rộn ràng, rồi đến tiếng kèn đồng hòa tấu vang dậy, tiếp theo là khúc hát lên đền với hợp ca giọng hát non thơ trong trẻo đáng yêu của các “thiên thần nhỏ” vang vang: “Với bước chân bé nhỏ con tiến lên đền thờ, giã từ phút dong chơi, về nơi đây dâng lời. Lời con ca thơm mùi sữa, tiếng hát con nghe như không tròn. Nhưng tình con mến Chúa mãi vuông tròn.” (Với bước chân - Mi Trầm).Vâng, người trần thế nghe còn thấy yêu làm sao những tâm hồn đơn sơ trong trắng thơ ngây, huống chi Thiên Chúa, Đấng là Tình Yêu!
Các em hân hoan tiến vào nhà thờ
Thánh lễ long trọng kính Mình Máu Thánh Chúa hôm nay do Cha xứ Inhaxiô Nguyễn Quang Triều chủ sự, cùng với Thầy Phó tế Giuse Đỗ Lục Huấn. Tham dự Thánh lễ gồm các em lãnh nhận Bí tích khai tâm, phụ huynh của các em và thật đông đảo giáo dân trong giáo xứ.

Thánh lễ
Cộng đoàn tham dự Thánh lễ
Mở đầu Thánh lễ, Cha mời gọi cộng đoàn hiệp lòng tạ ơn Chúa, hòa chung niềm vui với các gia đình, các thầy cô giáo lý viên, các Huynh trưởng, Dự trưởng, Hội đồng giáo xứ, vì có 43 em hôm nay được lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa lần đầu tiên.
Bằng đối thoại thật sôi nổi hấp dẫn trong phần giảng lễ, với hình ảnh cụ thể, Cha chứng minh cho các em hiểu và tin thật mầu nhiệm Mình Máu Thánh Chúa. Chính Chúa là Đấng đã làm nên việc diệu kỳ, là chuyển hóa thức ăn, dinh dưỡng thành sữa mẹ trắng thơm để nuôi em bé lớn lên, thì việc Chúa làm cho bánh rượu trên bàn thờ trở thành Thịt và Máu Chúa để nuôi linh hồn ta “lớn lên” là điều hoàn toàn có thể. Việc Chúa làm thật lạ lùng và khôn khéo, Mình Máu Thánh Chúa bên ngoài vẫn giữ nguyên tính chất bánh rượu trắng thơm để ta dễ dàng lãnh nhận, chứ không phải hình thể là thịt đỏ máu nóng trước mắt làm ta sợ hãi. Cha khuyên nhủ các em phải từ bỏ và xa tránh tội lỗi, sống chăm ngoan, thảo kính vâng lời để xứng đáng được đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể hằng ngày, để sống gắn kết với Chúa và được lớn mạnh lên trong đời Kitô hữu.

Cha chia sẻ với các em
Cha Inhaxiô Nguyễn Quang Triều chia sẻ với các em
Tiếp theo là phần dâng lễ, của lễ hôm nay là những tâm hồn trong trắng thơ ngây: “Của lễ con dâng là vâng lời cha mẹ thầy cô, của lễ con dâng là yêu thương bạn bè lối xóm, là chăm ngoan học hành ghi chép… Trên đôi tay ngọc ngà, xin đơn sơ làm đầu, đoàn con cùng dâng tiến. Trên đôi môi nụ hồng, với tiếng hát ngọt mềm, chân thành cùng tiến dâng lên”. (Tâm tình con ngoan I- Phạm Quang).
Giờ hiệp lễ hôm nay là những giây phút thật hạnh phúc biết bao, khi các em tiến lên lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa lần đầu tiên trong đời. Các em cùng tâm nguyện trong lời hát tâm tình đơn sơ: “Lần đầu tiên trong đời được đón rước Chúa Trời, Chúa là niềm vui, là hạnh phúc tuyệt vời. Phúc nào đẹp hơn bằng hạnh phúc lúc này. Ôi Giêsu Con Thiên Chúa cao vời… Chúa đang ngự đó trong hình bánh xinh tươi, chỉ cho con nước trời và yêu con suốt đời”. Các em cùng hiệp tâm trong phút hạnh phúc, để cảm tạ tri ân Chúa vì hồng phúc lớn lao, để tạ lỗi với Chúa, dâng hiến xác hồn với trái tim thơ bé và xin Chúa ban ơn chúc lành.
Kết thúc Thánh lễ, một em đại diện lên cám ơn Cha xứ, Thầy xứ và các thành phần đã lo lắng cho các em có ngày vui hôm nay.

Một em đại diện cám ơn
Sau đó Cha xứ cùng chụp hình chung với các em, để ghi dấu ngày hạnh phúc đặc biệt trọng đại trong cuộc đời của người Kitô hữu này.

Tấm hình chung
Một số hình ảnh khác:

Én Nhỏ

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo