Khóa Sa Mạc Vươn Lên tại Giáo xứ Vĩnh Quang

Cập nhật lúc 08:16 17/08/2016
Ngày 16 - 19.08.2016, Khóa sa mạc huấn luyện Dự Trưởng và Huynh Trưởng với chủ đề “Ánh Sáng Lời Chúa” được tổ chức tại Giáo xứ Vĩnh Quang - Thị trấn Nông Trường Liên Sơn, Văn Chấn, Yên Bái.
WGPHH - “Hãy để trẻ em đến với Thầy”, Lời mời gọi ấy từ ngàn xưa, nhưng nay vẫn luôn thôi thúc trong tâm hồn các mục tử của Chúa cấp thiết hơn. Ý thức được tầm quan trọng của Lời Chúa và sự quan tâm đặc biệt của quý Bề trên giáo phận và quý Cha trong Giáo hạt Yên Bái: Cha Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng - Quản xứ Nghĩa Lộ, Vĩnh Quang, Cha Phanxicô Xaviê Đỗ Đình Đạt - Quản xứ Đồng Lú, Cha Giuse Nguyễn Đình Tuyến - Quản xứ Yên Bái, Cha Giuse Nguyễn Văn Thịnh - Phó đặc trách Giáo xứ Mông Sơn, đã tạo mọi điều kiện để mở khóa Sa mạc huấn luyện Dự Trưởng và Huynh Trưởng với chủ đề Ánh Sáng Lời Chúa.
Với lòng hăng say được truyền thụ kiến thức của phong trào Thiếu nhi, chiều tối ngày lễ Đức Mẹ Linh Hồn và Xác Lên Trời, Cha Phêrô Trần Văn Hương - Chủ tịch Uỷ ban Thiếu nhi Thánh Thể (UBTNTT), cùng quý Trưởng trong Ban giảng huấn đã có mặt tại Giáo xứ Vĩnh Quang, xã Bản Hẻo, Nghĩa Lộ, Yên Bái.

Cha chủ tịch UBTNTT và Ban giảng huấn
Khởi đầu cho khóa huấn luyện với tên gọi “Sa Mạc Vươn Lên”, quý Trưởng đã bắt tay vào công việc đón tiếp các bạn trẻ trong các giáo xứ đến với khóa học.

Ghi danh
Với 169 Sa mạc sinh có mặt trong giờ chào cờ, vào lúc 9g00 sáng ngày 16 tháng 08 năm 2016 đã khai mạc khóa huấn luyện. Sự hiện diện của Cha Phêrô Trần Văn Hương - Chủ tịch UBTNTT, Trưởng Phêrô Đặng Văn Binh - Trưởng ban chấp hành Liên Đoàn, Thầy Trợ Úy Giuse Nguyễn Đức Tùng (Thầy xứ Vĩnh Quang), Dì Trợ Úy Maria Kiều Liên, cùng quý Trưởng, và Ban giảng huấn nói lên lòng ước muốn được góp phần vào công việc truyền giáo trong môi trường cụ thể là các em Thiếu nhi.

Nghi thức khai mạc và chào cờ
Lời nhắn gửi hãy noi gương Thánh Stêphanô Hungari trong đời sống cầu nguyện, lãnh đạo và xây dựng cộng đoàn trong đời sống đức tin của cha chủ tịch UBTN đến tất cả các Sa mạc sinh trong ngày đầu tiên với ý lực sống là Cầu Nguyện, đã thổi vào tâm hồn các Sa mạc sinh một quyết tâm mạnh mẽ cho việc tập luyện trong sa mạc này.
Sau giờ chào cờ, các Sa mạc sinh bắt đầu với những bài khóa lên lớp của Ban giảng huấn. Nguyện xin Chúa Giêsu - Huynh Trưởng Tối Cao, đồng hành, nâng đỡ cho sự cố gắng của chúng con.

Một số hình ảnh khác:

Pet. Ngọc Thụ

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo