Thứ ba, 19/03/2024

Caritas Hưng Hóa trao tặng xe lăn cho người khuyết tật

Cập nhật lúc 09:30 06/04/2016
Ngày 4/4/2016, tại TTMV Hà Thạch, Caritas Hưng Hóa đã trao tặng 42 chiếc xe lăn cho những người khuyết tật, bệnh tật. Cùng hiện hiện trong buổi trao tặng xe lăn có Cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh – giám đốc Caritas Hưng Hóa , quý Dì văn phòng Caritas giáo phận, quý Ân nhân hải ngoại và những người khuyết tật đến nhận xe.
Từ nhiều năm qua, hoạt động trao tặng xe lăn cho người khuyết tật đã được Caritas Hưng Hóa duy trì và thực hiện đều đặn nhằm mang lại niềm vui cho những người bệnh và giúp họ giảm bớt những khó khăn gặp phải trong cuộc sống. Kể từ khi thành lập cho tới nay, Caritas giáo phận đã trao tặng hàng trăm chiếc xe lăn đến tận tay những người khuyết tật nghèo khổ nhưng so với nhu cầu thực tế của người dân con số đó dường như vẫn còn rất khiêm tốn, nhất là đối với một giáo phận nghèo và rộng lớn nhất cả nước như Hưng Hóa.

Những đối tượng được nhận xe lăn do Caritas cấp là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang rất cần một chiếc xe lăn để phục vụ cho người thân của họ di chuyển. Có nhiều gia đình chia sẻ, dường như họ không dám nghĩ tới việc sẽ có một chiêc xe lăn mới dành cho người thân của họ vì hoàn cảnh gia đình không thể tự mua được. Do vậy, những chiếc xe lăn do Caritas trao tặng có ý nghĩa rất lớn đối với người khuyết tật nói riêng và thân nhân của họ nói chung.

Thay mặt cho những người khuyết tật được nhận xe lăn, văn phòng Caritas Hưng Hóa chân thành tri ân sự quan tâm giúp đỡ của gia đình bác Hoạt, Hội VAGSC và quý ân nhân hải ngoại. Chính nhờ những tấm lòng quảng đại của quý vị đã có biết bao mảnh đời kém may mắn nhận được niềm vui và có thêm niềm tin vào cuộc sống.
Nguyện xin Thiên Chúa – đấng giàu lòng thương xót luôn chúc lành và trả công bội hậu cho quý vị.

Xem thêm hình ảnh:

Pencil
Vp Caritas Hưng Hóa

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.