Thứ ba, 16/04/2024

Giáo Tỉnh Hà Nội Khai Mạc Khóa Huấn luyện Mục Vụ Truyền Thông Năm 2017

Cập nhật lúc 22:20 21/07/2017
Từ ngày 18 – 20.07.2017, Ban Truyền thông giáo tỉnh Hà Nội tổ chức Khóa Huấn luyện Mục vụ Truyền thông tại Tòa Giám mục giáo phận Thái Bình.

Từ 7 giờ 30 phút ngày 18.07, Ban tổ chức đã được đón hơn 100 các truyền thông viên từ các Giáo phận Bắc Ninh, Bùi Chu, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Hóa, Lạng Sơn, Thanh Hóa, Thái Bình...về tham dự khóa huấn luyện. Quý cha trong Ban tổ chức gồm có cha Phan-xi-cô Xa-vi-e Nguyễn Văn Thắng - Giáo phận Bắc Ninh, cha Giuse Nguyễn Văn Thành – Giáo phận Hưng Hoá và cha Giu-se Nguyễn Văn Vang - Giáo phận Hải Phòng cùng các cha Trưởng ban Truyền thông các Giáo phận. Ban tổ chức đã mời cha Phê-rô Hoàng Gia Thành - Trưởng Ban Truyền thông Giáo phận Đà Nẵng và Phóng viên Gioan Lê Quang Vinh – Tổng Giáo phận Sài Gòn làm giảng viên. Nội dung chủ yếu trong Khóa huấn luyện đợt này về Cách viết tin - bài trong Truyền thông Công giáo.

Hồi 9 giờ, chương trình Khai mạc được bắt đầu sau lời ca xin ơn Chúa Thánh Thần. Cha Giu-se Nguyễn Văn Thành - Giáo phận Hưng Hóa thay mặt Ban tổ chức đã chào mừng Quý cha và các Truyền thông viên về tham dự khóa huấn luyện thường niên. Cha Giu-se đã nói lên cảm xúc vui mừng và ngạc nhiên của mình cũng như các tham dự viên khi được tận mắt chứng kiến một Tòa Giám mục lớn, đẹp nhất Việt Nam, và nhất cả khu vực Đông Nam Á.

Sau lời khai mạc của Quý cha trong Ban tổ chức, Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Giáo phận Thái Bình đã chào mừng Hội nghị bằng tình cảm nồng hậu của người Cha Giáo phận chủ nhà. Ngài mong muốn Quý cha và các tham dự viên có một khóa huấn luyện đạt hiệu quả, hữu ích tối ưu. Đặc biệt, Đức Cha Phê-rô đã nhấn mạnh: Truyền thông là một Ơn gọi đến từ Chúa. Vai trò Truyền thông Công giáo là tận dụng mọi phương thế, mọi cách thức, và bằng chính đời sống của mình để loan truyền Chúa cho những người đã biết và những người chưa biết Chúa. Trong một xã hội đang bội thực về thông tin như ngày nay, người làm Truyền thông Công giáo không chỉ sử dụng những phương tiện hay kĩ thuật hiện đại để đưa tin thông thường bằng ngôn ngữ, bài viết hay hình ảnh..., nhưng chính mình phải là những công cụ để thông truyền về Chúa và về Con Một của Chúa là Đức Giê-su Ki-tô.

Sau lời huấn dụ của Đức Cha Phê-rô, Hội nghị đã bước vào giờ học đầu tiên.

Vào lúc 19 giờ 30, Đức cha Phê-rô chủ tế Thánh lễ tại nhà nguyện. Đồng tế Thánh lễ có quý Cha Ban truyền thông Giáo tỉnh và quý Cha Toà Giám mục Thái Bình. Gần 200 em học sinh nội trú và các Truyền thông viên đã tham dự Thánh lễ bằng tiếng Anh.

giaophanthaibinh.org

Huynh Đoàn Đa Minh Bãi Dòng: Khóa học CHÂN LÝ XXII
Tại Huynh đoàn Bãi Dòng, khóa học Chân lý XXII diễn ra từ ngày 11 - 13.04.2024, trong tình hiệp thông huynh đệ và hăng say học hỏi của người giáo dân Đa Minh. Đây là một trong những HĐ cuối cùng tổ chức khóa học trong năm nay.