Kỳ Thi Tuyển Sinh Năm Học 2017 - 2018 Của Học Viện Công Giáo Việt Nam

Cập nhật lúc 15:52 09/06/2017
Ngày 7 và 8/6/2017 Học viện Công Giáo Việt nam (HVCGVN) tổ chức kỳ thi tuyển sinh Cử nhân và Cao học cho năm học 2017-2018, tại Học Viện - lầu 5 của tòa nhà Văn phòng Hội Đồng Giám mục Việt Nam. Trong năm học sắp tới, HVCGVN sẽ mở thêm chương trình Cử Nhân Thần Học (STB) và tiếp tục chương trình Cao Học Thần Học (STL) với hai chuyên ngành Thánh Kinh và Thần Học đã tổ chức từ năm học 2016.

Lm. Vinh Sơn Nguyễn Cao Dũng
Lm. Vinh Sơn Nguyễn Cao Dũng, Tổng Thư Ký HVCGVN trình bày Quy Chế Thi Tuyển Sinh
Có 80 thí sinh đăng ký tham dự tuyển sinh: chương trình STL: 16; STB: 64. Các thí sinh đến từ 10 giáo phận và 20 dòng tu của cả ba miền đất nước, trong đó có 18 nữ tu, 9 linh mục, 3 phó tế, 39 tu sĩ và chủng sinh cùng với 11 giáo dân.

Thí sinh STB
Thí sinh STL
Một thí sinh là nữ tu của một hội dòng tại Sài gòn chia sẻ chị rất lo lắng khi được Bề Trên gọi đi thi tuyển vào HVCGVN. Tuy nhiên, sau khi thi xong môn Việt Văn, chị cảm thấy tự tin hơn và hy vọng rằng chị sẽ vượt qua kỳ thi tuyển để trở thành một trong những sinh viên STB đầu tiên của HVCGVN.
Các thí sinh giáo dân rất phấn khởi khi biết rằng HVCGVN mở chương trình STB cho mọi đối tượng. Ông Giuse Nguyễn Hữu Nhị (57 tuổi) đã đăng ký thi tuyển ngay vì ông yêu thích việc nghiên cứu Thần Học. Ông Giuse Trần Quốc Việt (62 tuổi) cho biết mặc dù lớn tuổi nhưng ông muốn theo học Thần Học để hiểu biết và yêu mến Chúa hơn. Đối với ông, không bao giờ là quá trễ để học hỏi về Chúa và phục vụ Giáo Hội…
Bộ Giáo Dục Công Giáo của Toà Thánh đã ký sắc lệnh thành lập HVCGVN vào ngày 14/9/2015 và ngày 21/10/2015 đã chính thức trao sắc lệnh này cho HĐGMVN cùng với văn thư bổ nhiệm Đức Giám mục Giuse Đinh Đức Đạo, Chủ tịch Uỷ ban Giáo dục Công giáo, làm Viện Trưởng HVCGVN trong thời gian phôi thai. Ngày 5/6/2016, HVCGVN mở cuộc thi tuyển sinh Khoá Cao Học Thần Học đầu tiên. Ngày 14/9/2016, HVCGVN chính thức bước vào thời kỳ hoạt động.

Nữ tu Bình Minh