Thứ bảy, 27/04/2024

Cập nhật lúc 18:10 20/11/2021

Đêm 19 tháng 11 năm 2021 vừa qua, lúc 19:00 tại phòng Zoom 988 572 7800 đã diẽn ra Chương Trình Giới Thiệu Tổ Chức Faith Comes By Hearing và Ứng Dụng Bible.is đến Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam.

Đồng hành và dẫn dắt Chương Trình, có sự hiện diện của:
- Đức Tổng Giám mục Simon Poh – Tổng Giám mục Giáo phận Kuching, Malaysia;
- Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo – Nguyên Giám mục Giáo phận Xuân Lộc;
- Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Viên – Giám quản Tông toà Giáo phận Hưng Hoá;
- CHA Manny Flores – Cha Giáo sư của Soeur Maria Hồng Quế - Cha đã dạy cho Soeur Giảng lễ ở trường Đại Học Anteneo tại Philippines. Và Cha cũng là người đi giảng thuyết tại rất nhiều nước trên thế giới.
- Ông KY – Giám đốc điều hành FCBH tại Châu Á – Ông là một trong những người đầu tiên đưa FCBH đến với Malaysia;
- Ông David Yap – Giám đốc điều hành FCBH tại Malaysia;
- Mục sư Nguyễn Quang Sang – Đại diện cho FCBH tại Việt Nam;
- Và Soeur Maria Nguyễn Thị Hồng Quế.

Hoà chung với tinh thần học hỏi, say yêu Lời Chúa, Mục sư John Trần, Ca sĩ Phan Đinh Tùng và Mi Le đã mang đến cho tất cả phòng zoom những lời ca tiếng hát bày tỏ tâm tình tạ ơn, và ngợi khen Chúa.

Trong bầu khí thân tình, thánh thiện, đầy ắp tình Chúa, chứa chan tình người, phòng Zoom đã chào đón hơn 800 tham dự viên. Trước nhất, phần lớn đến từ Cộng đoàn Kinh Thánh Cầu Nguyện, Nhóm “Yêu Bible.is” gồm các bạn trẻ đang cùng chung tay đưa Lời Chúa được vang xa đến nhiều người, Nhóm Chia sẻ Lời Chúa vào mỗi tối thứ Ba, Nhóm Vui Học Thánh Kinh vào mỗi tối thứ Sáu hằng tuần. Bên cạnh đó, Chương trình cũng rất vui chào đón sự tham gia của rất nhiều Cha, nhiều Soeurs, nhiều Mục sư và đông đảo Anh Chị Em Giáo dân đến từ nhiều Giáo phận khác nhau trong và ngoài nước, và cả rất nhiểu Anh Chị Em chưa cùng niềm tin.

“Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi” (Tv 119, 105). Dưới ánh sáng của Lời Chúa, dường như mọi rào cản, mọi ranh giới đều được phá vỡ, nhường chỗ cho những nhịp cầu yêu thương, kéo mọi người đến gần nhau hơn, khơi dậy tình huynh đệ trong nhau và cùng nhau hợp tác để đưa Lời Chúa đến muôn người. Mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta đều có thể thay đổi - hoàn cảnh, sức khoẻ, gia đình, công việc và cả những sứ mệnh của chúng ta nữa. Tuy nhiên, Lời Chúa không bao giờ thay đổi, Lời Chúa muôn đời là nguồn sống, là niềm vui, là bình an, là ánh sáng chỉ đường và hiện hữu trong cuộc đời mỗi người chúng ta.

Như Thánh Phaolô đã nói trong thư gửi các tín hữu Rôma, chương 10, câu 17: “Ấy vậy, có đức tin là nhờ nghe giảng, mà nghe giảng là nghe công bố lời Ðức Kitô”. Đức tin đến từ việc lắng nghe Lời Chúa, và Lời Ngài cho chúng ta ánh sáng, cho chúng ta tình yêu thương và sự hiểu biết. Đây quả thật là nguyên tắc bất biến. Lời Chúa và mối tương quan của chúng ta với Chúa chính là những điều vĩnh hằng trong cuộc sống của mỗi người Kitô hữu và trong việc phụng sự Chúa.

“Faith Comes By Hearing” – “Đức tin đến từ việc lắng nghe”. Hơn 40 năm qua, tổ chức này đã miệt mài thu âm và phổ biến Lời Chúa bằng những phương tiện truyền thông, và qua Ứng Dụng Bible.is, nhằm giúp cho những người ở miền xa xôi không có Kinh Thánh, đặc biệt là những người khiếm thị, được lắng nghe, được cảm nhận Lời Chúa bằng chính ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

Chương Trình được khép lại trong niềm hy vọng những cố gắng không mệt mỏi của Faith Comes By Hearing sẽ góp phần giúp Anh Chị Em tín hữu Việt Nam dễ dàng tiếp cận, học hỏi, và yêu mến Lời Chúa nhiều hơn, để sống Lời Chúa một cách sống động và sâu sắc hơn. Giữa muôn vàn tiếng nói mỗi ngày, hãy dành ra một cõi rất riêng cho Giêsu, Anh Chị Em nhé! Vì như Thánh Giáo phụ Giêrônimô đã nói: “Không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Kitô”.

Một vài hình ảnh khác:

'
'''
'

Tác giả: Mây Bay.

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo
​Ngày 24/4/2024, ông Chuck Robbins, giám đốc điều hành của tập đoàn truyền thông kỹ thuật số đa quốc gia Cisco, một tập đoàn có trụ sở tại Mỹ và chuyên cung cấp thiết bị mạng, đã gặp Đức Thánh Cha và đã ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo của Vatican, một tài liệu được Hàn lâm viện Tòa Thánh công bố lần đầu tiên vào tháng 2/2020.