Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Hạt Tây Bắc Phú Thọ Họp Linh Đạo Truyền Thông

Cập nhật lúc 14:15 25/09/2015
Ngày 21.9.2015, anh chị em trong ban Truyền thông của giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ về họp linh đạo tại giáo xứ Phượng Vĩ,

Vào lúc 08g00 thứ Hai ngày 21.9.2015, tại giáo xứ Phượng Vĩ, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hạnh, đặc trách truyền thông của giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ đã mời hai Dì thuộc văn phòng Truyền Thông của giáo phận cùng với 9 thành viên đại diện cho 13 giáo xứ trong giáo hạt họp linh đạo theo chương trình chung của giáo phận đã đưa ra đầu tháng 8 năm 2015 vừa qua.

Giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ họp Linh đạo Truyền thông
       Mặc dù đây là lần đầu tiên được quy tụ, nhưng các thành viên ai nấy đều vui vẻ và rất hứng khởi. Ngay từ sớm, họ đã vượt qua hàng mấy chục cây số để về Phượng Vĩ chờ đợi giây phút gặp gỡ và trao đổi về công việc truyền thông của giáo hạt.
      Sau khi mọi thành viên đã có mặt đầy đủ, cha xứ mời mọi người lên hội trường khai mạc buổi họp linh đạo. Ngài mời gọi mọi người xin ơn Chúa Thánh Thần rồi giới thiệu các thành viên tham dự.

Giới thiệu các thành phần tham dự
       Tiếp đến, buổi họp được diễn tiến như sau:

1. Đọc Lời Chúa: Mt 9, 9-13: Kính Thánh Mathêu Tông Đồ
2. Chia sẻ Lời Chúa: Cha xứ chia sẻ và gợi mở cho mỗi người hãy trở nên một “Mathêu” trong thời đại mới: mau mắn vâng nghe tiếng Chúa, giới thiệu Chúa cho mọi người bằng chính sự nhiệt tình, quảng đại mau mắn với “lòng nhân” của mình cho những người xung quanh.
3. Hát: Tâm Ca Truyền Thông
4. Thảo luận Mục vụ Truyền thông của giáo hạt: Cuộc thảo luận hết sức sôi nổi qua các ý kiến từ cha xứ, quý dì và các thành viên. Ban Truyền thông của giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ mong ước Cha Giuse Nguyễn Văn Thành, trưởng ban Truyền thông của giáo phận sắp xếp và giúp cho các thành viên thành thạo hơn về kỹ năng viết bài và chụp ảnh. Khi đã có nhân sự, các giáo xứ sẽ liên đới với nhau làm việc theo ê-kíp. Hơn nữa, để thuận tiện về nhiều mặt, trong tương lai, ban Truyền thông của giáo hạt sẽ xin phép các cha xứ họp linh đạo tại 13 giáo xứ do các cha phụ trách.
5. Cha xứ cám ơn anh chị em đã tới tham dự buổi họp linh đạo
6. Chụp hình lưu niệm
7. Cơm hiệp thông – Giải tán.

Dù là lần đầu gặp nhau theo hình thức họp linh đạo, nhưng mọi người rất phấn khởi và hẹn gặp nhau vào thứ Tư tuần 3 tháng 10 (21/10/2015).

BTT Giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ

Một số hình ảnh trong buổi họp linh đạo:

BTT Giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế