Khai Mạc Lớp Dự Tu Liên Xứ Bách Lộc – Sơn Lộc – Sơn Tây – Vĩnh Thọ

Cập nhật lúc 16:31 12/09/2016
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mục vụ Ơn gọi Giáo phận, chiều ngày Chủ Nhật 11 tháng 9 năm 2016, lớp dự tu liên xứ Bách Lộc-Sơn Lộc-Sơn Tây-Vĩnh Thọ đã khai mạc tại Giáo xứ Bách Lộc.
WGPHH - Ngay đầu giờ chiều, các em tu sinh từ bốn giáo xứ đã có mặt tại nhà xứ Bách Lộc. Cẩn thận hơn, có một vị phụ huynh và một thầy giáo xứ còn trực tiếp đưa các em tới lớp học. Điều này nói lên tinh thần liên đới, sự quan tâm của gia đình cũng như giáo xứ.
Đúng 14g30, các em có mặt tại nhà khách của giáo xứ để tham dự buổi khai mạc. Lớp dự tu liên xứ Bách Lộc-Sơn Lộc-Sơn Tây-Vĩnh Thọ quy tụ 23 em tu sinh gồm 9 nam và 14 nữ, do Cha Gioan Đặng Văn Nghĩa - chính xứ Bách Lộc phụ trách. Đồng hành với ngài có Thầy Phêrô Nguyễn Trường Giang và hai Dì thuộc Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, đó là: dì Maria Kiều Thị Ca và dì Anna Bùi Thị Ước.
Sau khi xin ơn Chúa Thánh Thần, Thầy Phêrô Nguyễn Trường Giang nêu lý do khai mạc lớp học. Theo đó, lớp học nhằm “cổ vũ, khơi dậy và củng cố ơn gọi tu trì nam nữ, cũng như nâng cao chất lượng đào tạo ngay từ giai đoạn các mầm non ơn gọi tại gia đình, giáo xứ, giáo hạt”.
Tiếp theo, Cha phụ trách Gioan Đặng Văn Nghĩa nhắn nhủ các em về định hướng cũng như tiến trình ơn gọi. Với những câu từ dí dỏm, cha đã khơi dậy nơi các em tinh thần cởi mở, vui tươi và cầu tiến.
Sau phần khai mạc, các em lần lượt giới thiệu về bản thân để các thành viên có cơ hội làm quen với nhau. Sau phần làm quen, Thầy Phêrô Giang chia sẻ với các em về một khía cạnh trong đời sống nhân bản, đó là: thái độ ứng xử nơi công cộng.

Thầy Phê rô chia sẻ với các em
Thầy Phêrô Nguyễn Trường Giang chia sẻ với các em
Sau tiết học nhân bản, các em nghỉ giải lao, múa cử điệu và bước vào tiết học về đời sống thiêng liêng. Với chất giọng nhẹ nhàng ấm áp, cùng với kinh nghiệm về đời sống thiêng liêng, quý Dì đã chia sẻ với các em những điều căn bản để xây dựng ơn gọi thiêng liêng trong đời sống tu trì. Theo đó, đời sống thiêng liêng, đặc biệt là việc cầu nguyện, là yếu tố thiết yếu giúp xây dựng và củng cố ơn gọi tu trì. Các em đã được hướng dẫn để mỗi sáng thức dậy biết đọc kinh dâng ngày, biết nhớ đến Chúa trong mỗi biến cố của ngày sống, mỗi tối trước khi đi ngủ biết xét mình, đọc kinh phó dâng… Hơn nữa, quý Dì còn nhắn nhủ các em học theo gương của Đức Maria, luôn sống đời sống kết hiệp với Chúa.

Quý Dì chia sẻ
Quý Dì chia sẻ với các em
Buổi khai mạc kết thúc trong niềm vui của bữa tiệc ngọt mừng Trung Thu do cha xứ Bách Lộc khoản đãi. Các em ra về trong niềm vui hân hoan, chờ mong lần gặp sắp tới tại Giáo xứ Sơn Lộc.

Các em được vui trung thu cùng Cha xứ, Thầy và quý Dì
Các em được vui trung thu cùng Cha xứ, Thầy và quý Dì

Một số hình ảnh khác:

Phêrô Nguyễn Trường Giang

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.