Thánh Lễ Bế Mạc Năm Thánh 350 Thành Lập Dòng Mến Thánh Giá Việt Nam Tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa

Cập nhật lúc 09:29 27/07/2020
WGPHH - Năm vừa qua là một thời gian hồng phúc đối với toàn thể các Hội dòng MTG trên đất nước Việt Nam nói chung và của các nữ tu thuộc Hội dòng MTG Hưng Hóa nói riêng trong dịp Năm Thánh Mừng Kỷ Niệm 350 Năm Thành Lập Dòng Mến Thánh Giá tại Việt Nam. Đây là thời gian mà mỗi người nữ tu có cơ hội nhìn lại chặng đường lịch sử của linh đạo mà mình đang sống với ba thái độ như tâm tình của Đức Thánh Cha Phanxicô: Nhìn về quá khứ với niềm cảm tạ, tri ân, sống hiện tại với niềm tin tưởng, yêu mến, và hướng tới tương lai với niềm hy vọng. Từ đó, mỗi nữ tu MTG biết luôn cùng nhau tạ ơn Thiên Chúa, canh tân đời sống của chính mình để quảng đại dấn thân trong sứ mạng và tinh thần theo tấm gương của Đức cha Lambert de la Motte - Đấng sáng lập Dòng Mến Thánh Giá. Thánh lễ do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế vào sáng Chúa nhật ngày 26.07.2020. Đồng tế với ngài có cha Piô Ngô Phúc Hậu, cha Luca Nguyễn Thế Truyền, và cha Antôn Vũ Thái San. Tham dự Thánh lễ có thầy phó tế Giuse Nguyễn Quang Linh cùng đông đảo chị em từ các cộng đoàn và một số anh chị em thuộc Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế và giáo dân.
Vào lúc 5g30 sáng, cộng đoàn tập trung đông đủ trước tượng đài Lòng Chúa Thương Xót để tham dự nghi thức hành hương. Sau nghi thức hành hương, toàn thể cộng đoàn trong bầu khí linh thiêng và trang trọng đã tiến về nguyện đường của Hội Dòng để tham dự Thánh lễ.
Giảng trong Thánh lễ, cha Piô Ngô Phúc Hậu chia sẻ nội dung bài Tin Mừng Chúa Nhật hôm nay nói về “Nước Trời giống như kho tàng chôn giấu trong ruộng, người kia tìm được, vui mừng trở về bán tất cả, mà mua thửa ruộng ấy”. Từ đó, cha cho cộng đoàn thấy, được biết Chúa, yêu mến Chúa là một ân ban và là niềm vui, hạnh phúc của con người. Vì thế, cha mời gọi mỗi người hãy làm cho những người xung quanh cũng được biết Chúa và yêu mến Chúa bằng chính đời sống yêu thương, bác ái của mình.
Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể thật sốt sáng.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cộng đoàn cùng đọc một Kinh Lạy Cha, một Kinh Kính Mừng, một Kinh Sáng Danh cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng để đón nhận ơn toàn xá.
Thánh lễ bế mạc Năm Thánh mừng 350 năm thành lập Dòng Mến Thánh Giá tại Việt Nam đã khép lại trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân bậc tiền bối đã dày công hy sinh để Dòng Mến Thánh Giá được phát triển về mọi mặt như hiện nay. Xin cho mỗi người nữ tu Mến Thánh Giá biết ý thức để sống chứng tá cho Chúa và Giáo hội qua linh đạo mà chị em đã chọn làm con đường “nên thánh” của mình.

Những hình ảnh:

BTT Hội Dòng MTG Hưng Hóa