Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế giáo xứ Nỗ Lực: nghi thức gia nhập và cam kết vĩnh viễn

Cập nhật lúc 16:52 16/06/2020

WGPHH - Tối thứ hai ngày 15.06.2020, Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế giáo xứ Nỗ Lực đã hân hoan tổ chức Thánh lễ tạ ơn, nghi thức gia nhập cho 2 thành viên, và cam kết vĩnh viễn cho 107 thành viên.
Thánh lễ và nghi thức do cha xứ Giuse Lê Ngọc Nghi chủ sự. Hiện diện và hiệp thông trong Thánh lễ có dì Tổng Phụ Trách Maria Mai Thị Hà, dì Phó Tổng Phụ Trách Maria Nguyễn Thị Thay, dì Trợ úy Têrêsa Đỗ Thị Hồng Hải, quý thầy, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Nỗ Lực, cùng đông đủ các thành viên trong Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế giáo xứ Nỗ Lực.
Hôm nay ngày 15/06 cũng là ngày giỗ Đức Cha Phêrô Lambert de la Motte – Đấng sáng lập Dòng Mến Thánh Giá. Trong chương trình Năm Thánh mừng kỷ niệm 350 năm thành lập Dòng Mến Thánh Giá, ngày tưởng nhớ Đấng sáng lập hôm nay là một trong những ngày được đón nhận ơn Toàn xá. Vì thế, vào lúc 19g00, quý dì và các thành viên trong Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế đã tập trung đông đủ tại ngôi nhà nguyện của cộng đoàn Mến Thánh Giá Nỗ Lực, để tham dự nghi thức hành hương, do cha xứ Giuse chủ sự.
Sau nghi thức hành hương, đoàn rước tiến về nhà thờ giáo xứ Nỗ Lực, để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn trong niềm hân hoan qua lời bài hát: “Từ muôn phương ta về đây sánh vai lên đường, đường đưa ta đi lên đền Chúa ta. Lòng hân hoan ta hòa chung tiếng hát nhịp nhàng, vui hát mừng Danh Chúa cứu độ ta…”
Giảng trong Thánh lễ, khởi đi từ Tin Mừng Mt 5, 38 – 42, cha Giuse cho cộng đoàn thấy việc chống cự lại người ác, người hãm hại mình thì ai cũng làm được và ai cũng biết làm. Nhưng để sống tinh thần khoan dung, tha thứ, không chống cự lại người ác thì chỉ có con cái của Thiên Chúa, những người lắng nghe và tuân giữ Lời Chúa mới có thể làm được điều này. Và chính Chúa Giêsu cũng đã sống và làm gương cho chúng ta về điều này khi Ngài xin Chúa Cha tha thứ cho những kẻ đã giết hại mình. Từ đó, cha mời gọi cộng đoàn, cách riêng những người gia nhập và cam kết vĩnh viễn trong Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế, luôn biết sống và làm theo lời Chúa Giêsu dạy trong bài Tin Mừng hôm nay là đừng chống cự lại người ác, nhưng hãy khoan dung, tha thứ, để trở nên con cái đích thực của Thiên Chúa, ngõ hầu đem lại lợi ích cho phần rỗi của chính mình cũng như cho những người xung quanh.
Sau bài giảng là nghi thức gia nhập cho 2 thành viên mới, và cam kết vĩnh viễn cho 107 thành viên. Với nghi thức gia nhập, các ứng viên được trao sách Thủ Bản như kim chỉ nam Chúa trao để sống trọn lành theo linh đạo Mến Thánh Giá. Với nghi thức cam kết vĩnh viễn, các ứng viên tự nguyện cam kết bước theo dấu chân Đức Giêsu Kitô trên đường Thánh Giá, theo Quy Chế Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế, để hiến thân cho Chúa và phục vụ anh chị em đồng loại. Đồng thời, các ứng viên cam kết vĩnh viễn đón nhận Thánh Giá là dấu chỉ nhắc nhớ các anh chị năng suy niệm về Đức Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh là đối tượng duy nhất của lòng trí anh chị, để anh chị hiểu biết và yêu mến Người trọn đời.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn cha xứ Giuse, quý thầy, quý dì và cộng đoàn.
Sau Thánh lễ là nghi thức tưởng nhớ Đức Cha Phêrô Lambert de la Motte – Đấng sáng lập Dòng Mến Thánh Giá. Cha Giuse, dì Tổng Phụ Trách, quý dì cùng các thành viên trong Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế lần lượt thắp hương trước di ảnh Đấng sáng lập, để bày tỏ lòng mến yêu tha thiết và tâm tình tri ân sâu sắc đối với công ơn của ngài.
Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, xin cho mỗi thành viên trong Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế luôn biết sống theo tinh thần của Đấng sáng lập bằng cách tuân giữ bản luật và đón nhận thập giá như ân huệ Chúa ban, để được thông phần vào hiến lễ tình yêu Thập giá của Chúa Kitô, và trở nên cánh tay nối dài trong công trình cứu độ của Người.

Những hình ảnh:

TT Hội Dòng MTG Hưng Hóa

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.