61 em thiếu nhi xưng tội rước lễ lần đầu tại giáo xứ Yên Tập

Cập nhật lúc 11:04 15/09/2020
WGPHH - Trải qua thời gian học hỏi giáo lý, tìm hiểu về Bí tích Hoà Giải và Bí tích Thánh Thể, sáng Chúa nhật ngày 13.09.2020, tại giáo xứ Yên Tập, 61 em thiếu nhi được xưng tội rước lễ lần đầu. Thánh lễ được diễn ra vào lúc 8g00 do cha phó đặc trách Giuse Hà Văn Trọng cử hành, với sự hiện diện của quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý thầy cô giáo lý viên, các huynh trưởng, và các em thiếu nhi cùng toàn thể dân Chúa trong giáo xứ.
Đúng 8g00, các em cùng đoàn rước hân hoan tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ. Sau bài ca nhập lễ, cha Giuse ngỏ lời với cộng đoàn, đặc biệt là các em sẽ được rước lễ lần đầu trong Thánh lễ này hãy tỏ lòng biết ơn và tạ ơn Chúa đã ban cho chúng ta được hưởng những ân huệ cao trọng nơi Bí tích Thánh Thể.
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha phó đặc trách Giuse đã giúp các em nhận thức được ý nghĩa của ngày trọng đại này, ngày mà dấu ấn đầu đời được rước Mình Máu Thánh Chúa vào lòng. Qua đó, ngài mời gọi các em mở rộng tâm hồn để đón Chúa Giêsu Thánh Thể và làm cho ân sủng của bí tích tình yêu này ngày một triển nở và lớn lên trong cuộc đời của các em.
Trong phần hiệp lễ, các em đã được rước Mình và Máu Thánh Chúa Kitô.
Trước bài ca kết lễ, ông Giuse Lê Quyên đại diện cho các bậc phụ huynh và các em trong lớp xưng tội rước lễ lần đầu nói lên tâm tình tri ân cha phó đặc trách Giuse, quý dì, quý thầy cô giáo lý viên, anh chị huynh trưởng và hội đồng giáo xứ đã giúp cho các em có được một ngày lễ trang trọng và ý nghĩa. Đây là một ngày hồng ân, ngày vui mừng của các em và gia đình, của giáo xứ và cả Giáo hội. Xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện, giúp đỡ các em được trưởng thành sống đời sống thánh thiện hơn nữa trong cuộc sống.
Kết thúc Thánh lễ, các em cùng chụp những tấm hình lưu niệm ngày đặc biệt này.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Tập