Thứ năm, 25/04/2024

Thánh lễ xưng tội rước lễ lần đầu và hội chợ hè 2020 cho các em thiếu nhi tại giáo xứ Sông Chảy

Cập nhật lúc 10:44 23/07/2020
WGPHH - Năm 2020, Giáo hội tại Việt Nam sống tinh thần “Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện”. Đó là thao thức mà Đức Thánh Cha Phanxicô và các vị mục tử trong Giáo hội đặc biệt quan tâm. Bởi vì, như Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II đã nói: “Giới trẻ là tương lai của Giáo hội, của quốc gia và của nhân loại”. Để thực hiện đường hướng mục vụ đó, mùa hè 2020, giáo xứ Sông Chảy đã tổ chức những sự kiện quan trọng cho các em thiếu nhi và giới trẻ, đó là: Thánh lễ xưng tội rước lễ lần đầu cho 28 em thiếu nhi trong giáo xứ; Hội chợ hè với các trò chơi theo tinh thần Kitô giáo cho các em Thiếu nhi và Giới trẻ;...
Tối thứ bảy ngày 18.07.2020, có 28 em Thiếu nhi trong giáo xứ đã được xưng tội rước lễ lần đầu. Đối với các em thì hôm nay là một ngày trọng đại và hạnh phúc, bởi chính Chúa Giêsu Thánh Thể ngự thật trong linh hồn các em và các em được nên một với Người. Như Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu khi được rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên đã nói: “Nếm thử mà xem, mà xem Chúa ngọt ngào, ngọt ngào xiết bao”.

Để chuẩn bị tâm hồn thật chu đáo trước khi đón nhận Bí tích Thánh Thể, cha quản xứ Giuse Phan Văn Luật đã mời gọi các bậc phụ huynh và các em có mặt đông đủ tại nhà thờ vào sáng thứ bảy ngày 18.07.2020, để tĩnh tâm dọn mình và lãnh nhận Bí tích Hòa giải.
Thánh lễ được bắt đầu lúc 20g00 cùng ngày do cha quản xứ Giuse chủ tế.
Ước mong nhờ việc siêng năng tham dự Thánh lễ và rước lễ, các em được Chúa Giêsu Thánh Thể gìn giữ tâm hồn luôn mãi đơn sơ, trong trắng, trở nên những người con ngoan hiền, thảo hiếu trong gia đình, và là những người trò giỏi nơi môi trường học đường.

Niềm vui nối tiếp niềm vui, sáng Chúa nhật ngày 19.07.2020, cha quản xứ Giuse cùng với hội đồng giáo xứ, thầy Phêrô Hoàng Văn Đồng, quý dì Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, Ban Giáo lý, Ban Giới trẻ, cùng các hội đoàn trong giáo xứ đã cùng góp sức tổ chức chương trình “Hội chợ hè 2020” dành cho Thiếu Nhi Thánh Thể theo tinh thần Kitô Giáo với chủ đề: “Hãy để trẻ em đến với Thầy”.

Vì trong những ngày hè nóng bức, nên buổi tối là khoảng thời gian thuận lợi để không làm mất đi sự hào hứng, niềm vui và hạnh phúc của các em Thiếu nhi khi được tham dự hội chợ mùa hè đầu tiên này.
Đúng 17g00 như đã được thông báo, các em Thiếu nhi tập họp đông đủ tại nhà thờ để cùng tham dự Thánh lễ Chúa nhật XVI Thường niên do cha quản xứ Giuse chủ tế. Trong bài chia sẻ, cha đã nhắn nhủ các em hãy sống làm men của Phúc Âm nơi môi trường gia đình, môi trường học đường để góp phần làm cho Giáo hội vững mạnh, giáo xứ ngày một trưởng thành hơn và để ánh sáng Tin Mừng được lan tỏa khắp nơi.
Sau Thánh lễ, các em xếp hàng và dùng những phiếu tích lũy được khi đi học giáo lý và đi Lễ Chúa nhật trong thời gian vừa qua để đổi lấy phiếu tham gia các trò chơi trong hội chợ.
Tiếp theo, các em tập trung trước khán đài. Chương trình hội chợ được khởi động bằng vũ điệu vui nhộn trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể.

Sau vũ điệu khởi động, cha quản xứ Giuse Phan Văn Luật đã khai mạc ngày hội chợ cho các em. Trong lời khai mạc, cha cho biết việc tổ chức hội chợ không chỉ là việc tạo thêm sân chơi cho thiếu nhi trong dịp hè, nhưng đó là kết quả phấn đấu mà các em đã kiên trì, hy sinh trong suốt thời gian qua. Đồng thời, ngài cầu chúc cho buổi hội chợ của thiếu nhi được nhiều niềm vui trong sự quan phòng của Thiên Chúa. Kết thúc lời khai mạc của cha, các em bắt đầu bước vào buổi hội chợ lúc 18g30. Hôm nay, không chỉ có các em thiếu nhi Thánh Thể, nhưng các bậc phụ huynh và nhiều người tôn giáo bạn cũng đến tham dự, nên số người tham gia hội chợ lên đến cả ngàn người.

Một bầu khí nhộn nhịp, và trên khuôn mặt các em đều toát lên niềm hân hoan, vui sướng khi được thỏa sức vui chơi tại mỗi gian hàng. Các em tham gia với tinh thần hăng say và nhiệt huyết. Khi giành được chiến thắng, người phụ trách các gian hàng trò chơi sẽ phát cho các em PHIẾU THƯỞNG để các em ra quầy đổi lấy quà cho mình.

Nhìn những gương mặt hạnh phúc, vui sướng của các em khi cầm trong tay tấm PHIẾU THƯỞNG đi đổi quà mà các bậc phụ huynh cũng như những người làm chương trình cảm thấy hạnh phúc vì đã góp một phần tạo ra niềm vui cho các em Thiếu nhi trong mùa hè năm nay. Món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng biết bao tình yêu thương và sự quan tâm của cha xứ, và các ban ngành đoàn thể trong giáo xứ dành cho các em.
Sau những giây phút vui chơi tràn đầy niềm vui và hạnh phúc, hội chợ kết thúc vào lúc 20g30. Tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho các em buổi hội chợ thật vui và ý nghĩa. Ước mong rằng, sau ngày hội chợ, các em sẽ có thêm động lực để phấn đấu trong đời sống học tập cũng như đời sống đức tin, xứng đáng là những Thiếu nhi Thánh Thể của Chúa Giêsu.

Những hình ảnh khác:

Maria Đặng Thị Giang