Thứ sáu, 26/04/2024

Hội thi giáo lý hè 2019 tại giáo họ Nội Quang – giáo xứ Lũng Hiền

Cập nhật lúc 16:24 05/08/2019
WGPHH – Vào lúc 8g00 sáng Chúa nhật ngày 04.08.2019, tại giáo họ Nội Quang thuộc giáo xứ Lũng Hiền, cha quản xứ Giuse Kiều Trí Sơn đã cử hành Thánh lễ dành cho thiếu nhi và khai mạc hội thi giáo lý hè 2019 với chủ đề: “Học với Chúa Giêsu”.
Mặc dù điều kiện thời tiết có mưa do ảnh hưởng của cơn bão số 3, nhưng đông đảo các em thiếu nhi cũng như bà con giáo dân trong 3 giáo họ Nội Quang, Xuân Quang và Đồng Xuân vẫn không quản ngại đến tham dự Thánh lễ và hội thi giáo lý hè 2019.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha quản xứ Giuse trước tiên nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc đọc, học hỏi, lắng nghe và thực hành lời Chúa. Sau đó, ngài lưu tâm cho các em hai điểm liên quan đến bài Tin Mừng. Điểm thứ nhất đó là biết sử dụng sự khôn ngoan Chúa ban mà làm chủ của cải vật chất để không tham lam, lệ thuộc vào nó. Điểm thứ hai đó là phải biết tích trữ của cải thiêng liêng trên trời bằng những việc làm cụ thể trong bổn phận đối với Chúa và tha nhân.
Sau Thánh lễ, cha quản xứ khai mạc hội thi giáo lý theo hình thức “Rung chuông vàng”. Đây là sân chơi bổ ích để cổ võ các em thiếu nhi sống tinh thần Phúc âm, tích cực tham dự Thánh lễ, đoàn kết yêu thương nhau và hăng say học giáo lý. Tham dự và đồng hành với các em thiếu nhi còn có thầy giáo xứ, các ông bà trong ban hành giáo, các thầy cô giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng cùng đông đảo quý phụ huynh. Hội thi diễn ra trong bầu khí vui tươi và hăng hái.
Kết quả, cha quản xứ Giuse và ban tổ chức đã trao tổng cộng 18 giải thưởng cho các em có thành tích xuất sắc trong hội thi, chia đều cho ba khối giáo lý cấp I, cấp II và cấp III.
Tạ ơn Chúa đã ban muôn hồng ân xuống trên các em thiếu nhi cũng như cộng đoàn giáo họ - giáo xứ chúng con. Xin cho chúng con luôn biết sống trong tâm tình cảm tạ và cất lên lời ca “ra đi đem niềm tin cùng dựng xây đời bác ái”.

Những hình ảnh:

Giuse Lê Hữu Phước

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.