Thứ hai, 29/04/2024

Hội Hiền Mẫu Giáo xứ An Thịnh Đồng Diễn Dâng Hoa và Mừng Lễ Quan Thầy - Đức Mẹ Mân Côi

Cập nhật lúc 08:41 11/10/2016
Chiều ngày 07.10.2016, Hội Hiền mẫu Giáo xứ An Thịnh đã tổ chức đồng diễn dâng hoa và mừng lễ quan thầy – Đức Mẹ Mân Côi tại nhà thờ Giáo xứ An Thịnh
WGPHH - Vào lúc 15g00 chiều thứ Sáu, ngày 07.10.2016, Hội Hiền mẫu Giáo xứ An Thịnh cùng các đội hoa, quý Cha và cộng đoàn hân hoan rước kiệu Đức Mẹ xung quanh khuôn viên nhà thờ Giáo xứ An Thịnh.
Đoàn rước kiệu Đức Mẹ
Tiếp đến, đúng 15g20 các đội hoa cùng đồng diễn dâng hoa trước tượng đài Đức Mẹ. Các đội hoa đến từ 6 giáo họ: Đồng Cọn, Làng Chẹo, Đồng Vật, An Tiến, Cửa Ngòi, Trung tâm. Các đội hoa cùng hoan hỉ dâng lên Mẹ những lời ca, tiếng hát du dương, những vũ điệu đẹp mắt trong trang phục màu trắng, màu xanh, màu hồng, màu đỏ, cùng những cỗ tràng hạt, những ngọn nến lung linh, những nụ hoa tươi thắm. Các chị đại diện cho cộng đoàn dân Chúa, kính dâng lên Mẹ những tâm tình hiếu thảo của đoàn con đang từng ngày dõi bước theo Mẹ trên đường lữ hành dương thế. Xin Mẹ chuyển cầu lên Chúa cho 400 chị em trong Hội Hiền mẫu và cộng đoàn giáo xứ được nhiều hồng phúc và ơn thánh Chúa.

Dâng hoa đồng diễn
Sau khi kết thúc dâng hoa đồng diễn, vào 16g15 Thánh lễ Tạ ơn được bắt đầu. Hiện diện trong Thánh lễ đồng tế có Cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền, Cha Giuse Đặng Đức Súy và Cha Giuse Phan Văn Luật. Tham dự Thánh lễ có đông đảo bà con giáo dân trong Giáo xứ An Thịnh cùng hiệp ý tạ ơn Chúa và dâng lên Mẹ những tâm tình con thảo trong tháng Mân Côi này.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ
Trong bài giảng lễ, Cha Giuse Phan Văn Luật chia sẻ về tháng Mân Côi và nhắn nhủ mỗi Kitô hữu, cách riêng các chị em trong Hội Hiền mẫu hãy năng nhớ đến Mẹ Maria bằng cách siêng năng lần hạt Mân Côi. Kinh Mân Côi là kinh dễ nhất và ngắn nhất mà trẻ em đến người già ai cũng đọc được. Kinh Mân Côi tóm tắt cuộc đời của của Chúa Giêsu và Đức Mẹ, và tóm tắt niềm tin của chúng ta. Nên mỗi người hãy siêng năng chạy đến với Mẹ qua chuỗi Mân Côi, đó là một phương thế hữu hiệu giúp chúng ta đến gần Mẹ và gần Chúa hơn. Xin Mẹ thương nhận lời và chuyển cầu cho mỗi người được ơn trung thành theo Chúa, sống và làm chứng cho Ngài trong đời sống hằng ngày.

Cha Giuse Phan Văn Luật giảng lễ
Thánh lễ kết thúc vào lúc 17g15 trong tâm tình tri ân Thiên Chúa và tạ ơn Mẹ Maria.
Để bày tỏ lòng biết ơn đối với quý Cha, chị Maria Hoàng Thị Hương đại diện cho 400 chị em Hiền mẫu trong giáo xứ dâng lời cám ơn và tặng quý Cha những bó hoa tươi thắm.

Đại diện Hội Hiền mẫu tặng hoa quý Cha
Sau Thánh lễ quý cha và quý khách ở lại chia sẻ niềm vui và tiệc mừng lễ quan thầy với chị em Hiền mẫu Giáo xứ An Thịnh trong ngày trọng đại này.

Tiệc mừng

Sau đây là một số hình ảnh khác:

Nguyễn Định