Thứ sáu, 26/04/2024

Thành Lập Và Ra Mắt Giới Trẻ Giáo Xứ Bến Thôn

Cập nhật lúc 11:12 11/06/2018
WGPHH – Vào lúc 19g30, ngày 09.06.2018, tại nhà thờ giáo xứ Bến Thôn, cha phó đặc trách Giuse Hà Văn Trọng đã chủ tế Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, thành lập và ra mắt giới trẻ giáo xứ, và chọn thánh Antôn Pađôva làm thánh quan thày. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Giuse Đỗ Văn Đại - Đặc trách giới trẻ giáo hạt Sơn Tây, cùng với sự tham dự của các bạn giới trẻ giáo xứ Bến Thôn và hàng 100 các bạn trẻ đến từ 10 giáo xứ trong giáo hạt.
Trước Thánh lễ là nghi thức rước kiệu kính thánh quan thầy Antôn Pađôva trong niềm vui, phấn khởi của các bạn giới trẻ và toàn thể cộng đoàn.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế nêu tấm gương phục vụ của thánh Antôn Pađôva và kêu mời các bạn giới trẻ noi gương thánh quan thầy trong tinh thần phục vụ, cũng như cho thấy vai trò quan trọng của giới trẻ trong công cuộc xây dựng Giáo hội. Tiếp đến là nghi thức công bố và trao quyết định thành lập trước sự chứng kiến của cha đặc trách giới trẻ giáo hạt và toàn thể cộng đoàn.
Trong bài giảng lễ, vì là ngày lễ kính trọng thể Thánh Tâm Chúa Giêsu, cha Giuse Đỗ Văn Đại đã dùng câu truyện bức ảnh Trái Tim Chúa mở ra bên ngoài để chia sẻ với cộng đoàn về tình yêu của Chúa đối với nhân loại.
Cuối Thánh lễ là nghi thức "Sai Đi" trong bầu khi linh thiêng và sốt sáng. Sau đó, một bạn đại diện cho giới trẻ giáo xứ Bến Thôn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý cha, cám ơn sự tham dự nhiệt tình, cổ võ và hỗ trợ của các bạn trẻ trong giáo hạt cùng toàn thể cộng đoàn.
Sau Thánh lễ, các bạn trẻ cùng tham dự chương trình “Lửa Trại” trong tinh thần hiệp nhất và yêu thương. Chương trình kết thúc vào lúc 22g30.

Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Văn Thu

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.