Thứ tư, 24/04/2024

Mừng lễ quan thầy và họp mặt giới trẻ giáo xứ Ro Lục với chủ đề: “Nối kết nguồn sống Giêsu”

Cập nhật lúc 09:28 29/10/2019
WGPHH - Ngày 26.10.2019, giới trẻ giáo xứ Ro Lục hân hoan mừng lễ bổn mạng kính Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II và tổ chức ngày họp mặt các bạn trẻ trong giáo xứ lần thứ VI thật vui tươi và ý nghĩa với chủ đề: “Nối Kết Nguồn Sống Giêsu”.
Khai mạc chương trình có sự hiện diện của cha quản hạt cũng là cha quản xứ Giuse Chu Văn Khương, cha phó đặc trách Phêrô Tạ Duy Tài, quý dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, quý ban hành giáo và hơn 100 bạn trẻ trong giáo xứ thuộc 3 giáo họ: Ro Lục, Xuân Ứng và Vĩnh Hòa.
“Đức Kitô, Ngài đang sống” là Tông thư mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã rất thao thức để gởi đến các bạn trẻ. Hôm nay, cha phó Phêrô đã một lần nữa cắt nghĩa và giúp các bạn trẻ giáo xứ học hỏi thêm về sự hiện diện của Đức Kitô trong đời sống. Chỉ có Ngài mới thực sự là nguồn suối không bao giờ vơi cạn cho mỗi người trẻ chúng ta kín múc. Bầu khí của ngày họp mặt mỗi lúc được nóng lên với trò chơi Rung Chuông Vàng để học hỏi về vị thánh quan thầy – Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II.
Tiếp nối với chủ đề truyền giáo năm trước, cha quản hạt Giuse đã gởi đến các bạn trẻ sứ điệp thật dí dỏm: chúng ta hãy cùng giúp nhau truyền giáo bằng cái miệng. Đây là một hướng truyền giáo rất cụ thể và phù hợp với mỗi người trẻ chúng ta, một chút tiết độ cho nhu cầu cá nhân, một chút tự chủ khi giảm bớt những lời ra tiếng vào, và một chút hy sinh quà vặt, chi tiêu để hướng đến người khác…chúng ta đã trở nên một nhà truyền giáo.
Chương trình được tiếp nối với những trò chơi vận động sôi nổi và ý nghĩa, đã thực sự nối kết từng người trẻ với nhau trong tình hiệp thông trong gia đình giáo xứ. Sau đó, bữa cơm huynh đệ Buffet đã được các mẹ trong hội Mân Côi chuẩn bị thật chu đáo, bổ dưỡng và đầy ắp tình gia đình.
Thật ý nghĩa cho ngày họp mặt của chúng ta là những giây phút lắng đọng để mỗi người trẻ được kín múc nguồn sống từ Bí tích Hòa Giải, được đón nhận ơn tha thứ và lòng thương xót của Thiên Chúa. Cao điểm hơn cả cho ngày gặp gỡ là Thánh lễ được cử hành cách long trọng và sốt sắng chúng ta được kết nối với Lời và Thánh Thể.
Bước vào giây phút được mong chờ nhất trong đêm nay, tất cả các bạn đã đi lại cuộc hành trình đêm tối theo dòng lịch sử của Giáo hội. Bên ánh lửa rực cháy chúng ta hướng nhìn lên Đức Kitô – là ánh sáng, là đường và là sự thật cho hành trình đời sống của chúng ta.
Khép lại một ngày với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, vì sự thương yêu của gia đình Giáo hội ngang qua sự nâng đỡ của quý cha, quý dì và mọi người trong giáo xứ. Mỗi người trẻ chúng con nhận được biết bao niềm vui và sự yêu thương đồng hành. Ước mong những bài học, những điều tốt đẹp được rắc gieo trong lòng chúng con hôm nay, mỗi ngày đâm chồi và lớn lên. Chúng con sẽ nỗ lực để sống trưởng thành trong đức tin được lãnh nhận, sống can trường và nên chứng nhân cho Đức Kitô trong đời sống hằng ngày của chúng con.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Ro lục

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.