Thứ bảy, 20/04/2024

Giới trẻ liên xứ Thuấn Nội, Bách Lộc, Vĩnh Thọ, Hạ Hiệp đón Thánh Giá Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội

Cập nhật lúc 20:42 02/12/2019
WGPHH - Thánh Giá Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội đã về với giáo phận Hưng Hóa ngày 20.11.2019 vừa qua. Hòa chung trong bầu khí hân hoan ấy, ngày 01.12.2019, liên giáo xứ Thuấn Nội, Bách Lộc, Vĩnh Thọ, Hạ Hiệp đã vui mừng đón Thánh Giá từ nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc, mở đầu cho cuộc hành trình đi khắp giáo phận Hưng Hóa.
Ngay từ sáng sớm, cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng cùng tất cả các bạn giới trẻ trong liên xứ Thuấn Nội, Bách Lộc, Vĩnh Thọ, Hạ Hiệp đã cùng nhau tập trung tại nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc để tham dự Thánh lễ và nghi thức đón Thánh Giá.
Ngay sau Thánh lễ là nghi thức trao nhận Thánh Giá. Mở đầu nghi thức, cha Tổng đại diện ngỏ lời với cộng đoàn và trao Thánh giá cho liên xứ Thuấn Nội, Bách Lộc, Vĩnh Thọ, Hạ Hiệp với ước mong các bạn trẻ sẽ ngày càng biết yêu Thánh Giá nhiều hơn nữa.
Sau lời ngỏ của cha Tổng đại diện, cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng cho thấy đối với người không có đức tin, thập giá là một điều gì đó đau khổ tột cùng và là một sự thất bại thê thảm, nhưng đối với người tin Chúa thì Thánh Giá là biểu tượng của hy sinh, của tình yêu và vinh quang. Thánh Giá là đỉnh cao của tình yêu mà Thiên Chúa biểu lộ cho con người. Một tình yêu tự hiến để hàn gắn mối tương quan giữa Thiên Chúa và con người. Cha mời gọi các bạn trẻ hãy nhìn lên Thánh Giá để sống và thực hành tình yêu đó, nhất là biết đem tình yêu đó đến với tha nhân, đến với vùng ngoại biên như chủ đề của đại hội giới trẻ lần thứ XVIII của giáo tỉnh Hà Nội tổ chức tại giáo phận chúng ta vào năm tới 2020.
Vượt quãng đường gần 20km, Thánh Giá đã đến với giáo xứ Thuấn Nội trong niềm hân hoan của bà con giáo dân. Những bông hoa, những chùm bóng bay trên tay các em thiếu nhi biểu lộ rõ niềm vui và sự háo hức đón chờ Thánh Giá. Khi Thánh Giá về tới khuôn viên của giáo xứ Thuấn Nội, tất cả cùng hòa mình vào tâm tình bài ca chủ đề của Đại hội giới trẻ năm 2020 Ra đi truyền rao Tin Mừng”.
Kết thúc nghi thức, cha Giuse dâng Thánh lễ cho các bạn giới trẻ, chia sẻ về ý nghĩa và tầm quan trọng của Thánh Giá. Cha ước mong các bạn trẻ hiểu và sẽ biết hy sinh nhiều hơn nữa để đem tình yêu Chúa đến với vùng ngoại biên.

Những hình ảnh:

Phêrô Nguyễn Bá Tới