Thứ sáu, 26/04/2024

Giới Trẻ Giáo Xứ Trù Mật Mừng Lễ Bổn Mạng Và Sinh Nhật Lần Thứ II

Cập nhật lúc 18:05 30/07/2019
WGPHH - Được sự quan tâm, hướng dẫn của cha phó đặc trách Gioan Ngô Văn Khuê, ngày 28.07.2019, giới trẻ giáo xứ Trù Mật đã hân hoan mừng lễ bổn mạng thánh Gioakim và Anna, và mừng sinh nhật lần thứ hai với chủ đề: “Tuổi trẻ sánh bước cùng Giêsu”.
Vào lúc 13g30, khoảng 300 bạn trẻ của 16 giáo xứ trong và ngoài giáo hạt Đông Nam Phú Thọ đã quy tụ về nhà thờ giáo xứ Trù Mật trong tiếng cười nói rộn rã, làm cho bầu khí của giáo xứ trở nên vui tươi và tràn đầy sức sống.
Sau phần khởi động, thầy xứ Phêrô Đỗ Văn Bình chia sẻ và hướng dẫn các bạn giờ tĩnh tâm thật ý nghĩa và sát thực với đời sống của giới trẻ hiện nay. Sau những phút thinh lặng và hồi tâm, các bạn trẻ lần lượt lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, do cha phó đặc trách và cha Phêrô Trần Đức Lâm ngồi tòa.
Kế đến, trong phần giao lưu các trò chơi, các bạn đều tham gia một cách nhiệt tình và thể hiện sự hiệp nhất trong các đội của mình. Sau đó là bữa cơm thân mật thêm phần gắn kết tình thân giữa các bạn trẻ với nhau.
Thánh lễ được cha phó đặc trách Gioan cử hành vào lúc 18g00, cùng với sự tham dự của thầy xứ, 300 bạn trẻ, quý khách, quý ân nhân, và đông đảo bà con giáo dân. Giảng trong Thánh lễ, cha Gioan mời gọi các bạn trẻ hãy siêng năng cầu nguyện và dành nhiều thời gian cho Chúa hơn, nhất là mỗi sáng thức dậy và trước khi đi ngủ hãy bỏ ra một vài phút làm dấu thánh giá cám ơn Chúa, cũng như xin Chúa chúc lành cho cuộc sống của chúng ta, đồng thời làm chứng cho Chúa bằng gương sáng đời sống tốt lành trong hoàn cảnh cuộc sống của mỗi người. Nguyện xin thánh Gioakim và Anna cầu bầu cùng Chúa cho mỗi bạn được bình an và tràn đầy sức sống để hăng say loan báo Tin Mừng.
Trước khi Thánh lễ kết thúc, bạn trưởng giới trẻ giáo xứ Trù Mật đã đại diện các bạn có lời tri ân Thiên Chúa, cảm ơn quý cha, quý thầy, quý khách, quý cộng đoàn và tất cả mọi người đã yêu thương, giúp đỡ, cầu nguyện và lo cho các bạn có được Thánh lễ mừng quan thầy long trọng và sốt sáng.
Sau Thánh lễ là phần cắt bánh mừng sinh nhật cùng với các tiết mục văn nghệ hết sức sôi động của các bạn trẻ, cũng như phần lửa thiêng đã cho các bạn có những phút giây lắng đọng tâm hồn để cầu nguyện với Chúa.
Ngày lễ quan thầy và mừng sinh nhật thứ 2 của giới trẻ giáo xứ Trù Mật đã khép lại vào lúc 21g30.  Các bạn ra về trong niềm vui hân hoan cùng với chút bùi ngùi và lưu luyến. Tạ ơn Thiên Chúa vì thời gian ân sủng Ngài đã ban. Xin thánh Gioakim và Anna phù hộ cho giới trẻ giáo xứ Trù Mật nói riêng, và cho mỗi bạn trẻ nói chung, ngày càng yêu mến Chúa, yêu mến tha nhân, sẵn sàng dấn thân phục vụ để đem niềm vui của Chúa đi khắp muôn nơi.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Trù Mật

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.