Thứ sáu, 29/03/2024

Giao lưu Giới Trẻ giáo xứ Phú Cát và các bạn Sinh Viên trường Nhật

Cập nhật lúc 10:11 18/07/2019
WGPHH - “Tuổi trẻ hôm nay – Thế giới ngày mai” là chủ đề của chương trình giao lưu giới trẻ giáo xứ Phú Cát và các bạn sinh viên đang theo học tiếng Nhật, được tổ chức tại nhà thờ Phú Cát, vào ngày 16.07.2019. Kể từ ngày thành lập giáo xứ (ngày 02.07.2019), đây là hoạt động đầu tiên được tổ chức nhằm khơi dậy sức sống tiềm năng của giới trẻ nơi một giáo xứ vừa mới được hình thành và đang trên đà phát triển.
Sáng ngày 16.07.2019, gần 50 bạn trẻ từ các giáo họ trong giáo xứ và các bạn sinh viên đã quy tụ về nhà thờ giáo xứ Phú Cát để tham dự chương trình giao lưu giới trẻ này. Kể cũng nên nhắc lại, đây là sáng kiến hoàn toàn mới mẻ đến từ cha phó đặc trách Giuse Đỗ Công Tiếu. Ngài đã ngỏ lời với các bạn trẻ của giáo xứ, và chính trong kế hoạch đầy khẩn trương ấy, mà các bạn đã dấn thân hết mình chuẩn bị sẵn sàng cho các hoạt động trong chương trình.
Sau khi được đón tiếp và ghi danh, vào lúc 8g00, tại khuôn viên quảng trường nhà thờ giáo xứ, chương trình được chính thức khai mạc. Trước hết, trong giây phút đầu tiên của ngày giao lưu họp mặt, quý dì giúp các bạn trầm lắng tâm hồn, hiệp lòng dâng lên Chúa Ba Ngôi ngày sinh hoạt này và khấn xin Chúa Thánh Thần thánh hóa để mọi hoạt động trong ngày được bình an và sinh nhiều hoa trái thiêng liêng.

Chương trình giao lưu được tiếp tục với các vũ điệu sinh hoạt và các trò chơi. Thông qua các trò chơi mang đậm dấu ấn của tình hiệp nhất, sự đoàn kết yêu thương, sự khéo léo, sự ngay thẳng chân thật, lòng xác tín về đức tin Kitô giáo: ma quỷ đấu với thiên thần, ánh sáng và bóng tối, chuyền bóng yêu thương, gia đình đoàn tụ,…các bạn có cơ hội được trải nghiệm, đồng tâm nhất trí để cùng nhau sống niềm vui của tình thân ái..Tất cả các bạn đều vui vẻ, hăng say và nhiệt tình tham gia các trò chơi.

Sau niềm vui của những giờ phút đầy năng động với những tiếng cười giòn giã, các bạn trẻ tiếp tục được đi qua niềm vui trầm lắng của tâm hồn trong giờ chầu Thánh Thể cũng như những giây phút hồi tâm để lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.

Tiếp đó là bữa cơm thân mật mang đậm dấu ấn của tình gia đìnhSau đó, các bạn nghỉ trưa.
Đúng 14g00, các bạn trẻ tập trung đông đủ trong nhà thờ, cha phó đặc trách Giuse Đỗ Công Tiếu đã chia sẻ với các bạn một đề tài thực tế, hấp dẫn theo chủ đề của ngày giao lưu: “Tuổi trẻ hôm nay – Thế giới ngày mai”. Trong bài chia sẻ, cha nhấn mạnh đến hình ảnh của hai chị em Mácta và Maria, để làm nổi bật lên những bài học nơi hai chị em này trong môi trường thực tế mà các bạn trẻ đã, đang và sẽ phải đối diện. Đồng thời, cha nhấn mạnh đến lòng tin tưởng, cậy trông vào Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh, nhất là các bạn sinh viên đang chuẩn bị hành trang cho chặng đường sắp tới nơi đất nước Nhật Bản, với đầy những thách đố. Cha cũng mời gọi các bạn trẻ trước khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân phải sáng suốt lựa chọn, chuẩn bị thật chín chắn và nghiêm túc để hôn nhân được vững bền.
Sau phần chia sẻ đầy hào hứng, cha phó Giuse đã dâng Thánh lễ tạ ơn - bế mạc ngày giao lưu. Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí trang trọng và linh thánh.
Cuối Thánh lễ, bạn Trưởng ban Giới trẻ giáo xứ đã thay mặt cho các bạn trẻ hiện diện, tỏ lòng tri ân sâu sắc tới cha Giuse, quý dì, ban hậu cần, quý ân thân nhân đã giúp đỡ để ngày giao lưu được diễn ra tốt đẹp. Dẫu cho mọi người có khác nhau về tuổi tác, văn hóa vùng miền, hoàn cảnh sống,… nhưng tất cả đều được uống chung một dòng suối tình yêu và niềm vui.
Sau đó, ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các đội có thành tích xuất sắc qua các hoạt động trong ngày.

Tạ ơn Chúa đã liên kết chúng con được chung chia niềm vui trong tình gia đình, để tất cả những dấu ấn và trải nghiệm thiêng liêng chúng con đã lãnh nhận ngày hôm nay không qua đi một cách vô ích, nhưng sẽ tiếp tục ở bên để nâng đỡ và đồng hành với chúng con trong hành trình đời sống.

Những hình ảnh khác:

Giáo xứ Phú Cát