Thứ ba, 23/04/2024

Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Yên Bái Lần Thứ IV

Cập nhật lúc 18:18 29/07/2019
WGPHH - Nhằm giúp cho các bạn trẻ trong giáo hạt có cơ hội quy tụ xung quanh các vị chủ chăn, cũng như để hâm nóng đời sống đức tin bằng: Cầu nguyện, lắng nghe, đối thoại, học hỏi và sống ơn gọi nên thánh, hầu trở nên muối ướp cho đời và ánh sáng cho trần gian. Ngày 27.07.2019, tại nhà thờ giáo xứ Yên Bái, giáo hạt Yên Bái đã tổ chức đại hội giới trẻ lần thứ IV với chủ đề: “Gia Đình – Tổ Ấm Yêu Thương”.
Đồng hành với các bạn trẻ trong ngày đại hội có cha quản hạt Phêrô Nguyễn Đình Đền, cha đặc trách giới trẻ hạt Yên Bái Giuse Nguyễn Văn Thịnh, quý cha, quý thầy, quý dì, và gần 600 bạn trẻ đến từ 19 giáo xứ trong hạt.
Chương trình được bắt đầu lúc 8g00. Sau màn cử điệu sinh hoạt đầy sôi động của nhóm Linh hoạt viên giáo xứ Yên Bái là phần cung nghinh Thánh giá vào nhà thờ và phần tuyên bố khai mạc đại hội của cha quản hạt Phêrô.
Vào lúc 9g00, chương trình Mục tử gặp gỡ đoàn chiên, với sự điều phối hết sức dí dỏm của cha Micae Nguyễn Tiến Quang đã tiếp thêm niềm hứng khởi cho các bạn trẻ trong phần gặp gỡ và giải đáp những thắc mắc. Sau đó, cha đặc trách giới trẻ giúp các bạn xét mình, xưng tội.
Buổi chiều, lúc 13g30 giữa thời tiết nắng nóng, nhưng các bạn trẻ vẫn chơi hết mình cho cuộc thi kéo co đầy thú vị và hấp dẫn.  Điểm nhấn của chương trình là phần thi “Rung Chuông Vàng” của 200 thí sinh đến từ các giáo xứ. Phần thi này giúp cho các bạn hiểu biết thêm một số kiến thức về phụng vụ, giáo lý, Kinh Thánh và lịch sử của giáo phận Hưng Hóa. Tiếp đó là phần giao lưu văn nghệ với các tiết mục sôi động, đặc sắc, nhanh chóng phá tan sự mệt mỏi, căng thẳng, và mang lại những giây phút thư giãn cho mọi người tham dự.
Cao điểm của ngày đại hội là Thánh lễ bế mạc vào lúc 17g15, do cha quản hạt Phêrô chủ tế. Giảng trong Thánh lễ, khởi đi từ chủ đề đại hội lần này: “Gia Đình- Tổ Ấm Yêu Thương”, cha Micae Nguyễn Tiến Quang mời gọi các bạn trẻ hãy trở về và làm cho gia đình mình trở thành một gia đình biết yêu thương, theo gương gia đình Nazareth, để mỗi người biết sống đúng bổn phận và nghĩa vụ của mình, hầu có cuộc sống trọn hảo, kỷ cương, đầm ấm trong gia đình.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha đặc trách giới trẻ dâng lời tạ ơn Chúa, cảm ơn cha quản hạt, quý cha, quý thầy, quý  dì, quý cộng đoàn và các bạn trẻ đã về tham dự ngày đại hội hôm nay. Sau đó là nghi thức trao Thánh giá cho các bạn trẻ giáo xứ Yên Bình, nơi đăng cai tổ chức đại hội giới trẻ vào năm tới.
Hy vọng rằng sau khi trở về với gia đình, với giáo xứ của mình, lửa đại hội, lửa tình yêu của Chúa Giêsu vẫn cháy sáng nơi tâm hồn mỗi bạn trẻ, để các bạn trở thành chứng nhân cho Thiên Chúa trong cuộc sống mỗi ngày.

Những hình ảnh:

BTT giới trẻ

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.