Thứ sáu, 29/03/2024

Mừng Sinh Nhật Lần Thứ V – Gặp Gỡ Giới Trẻ Giáo Xứ Ro Lục

Cập nhật lúc 10:24 29/10/2018
WGPHH - Thứ bảy, ngày 20.10.2018, tại giáo xứ Ro Lục thuộc giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ đã diễn ra ngày gặp gỡ giới trẻ trong giáo xứ. Hiện diện trong ngày gặp gỡ có cha quản hạt Giuse Chu Văn Khương, cha phó đặc trách giáo xứ Phêrô Tạ Duy Tài, cha Antôn Trần Bảo Duy Nhân SDB, cha Phêrô Đỗ Văn Trường SDB, quý Dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ tại Ro Lục, quý hội đồng giáo xứ, quý ban hành giáo và 160 bạn trẻ trong giáo xứ.

Theo truyền thống mỗi năm vào ngày Khánh Nhật Truyền Giáo, các bạn trẻ trong giáo xứ Ro Lục tổ chức ngày gặp gỡ với mục đích: Liên kết giữa các thành viên giới trẻ trong giáo xứ; cùng nhau học hỏi và thực hành sứ điệp truyền giáo; cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm sống đức tin. Năm nay với chủ đề “NHỊP BƯỚC CÙNG GIÊSU”, các bạn trẻ tham dự ngày gặp gỡ - mừng sinh nhật lần thứ V và mừng lễ thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II - Quan thầy, với tinh thần năng động, sáng tạo và tràn đầy sức sống.
Ngày gặp gỡ bắt đầu từ 13g30 đến 22g30 với các phần của chương trình thật hấp dẫn và ý nghĩa. Sau phần chào đón và khai mạc, các bạn trẻ được cha quản hạt Giuse Chu Văn Khương diễn giải về sứ điệp truyền giáo năm 2018 của Đức Thánh cha Phanxicô. Cha Giuse mời gọi các bạn trẻ hãy sống chứng nhân, loan báo Tin Mừng ngay chính môi trường sống của mình.

Tiếp theo, dì Maria Madalena Nguyễn Ngoan FMA giúp các bạn trẻ học hỏi thi đua về thánh giáo Hoàng Gioan Phaolo II – Bổn mạng của các bạn giới trẻ Ro Lục. Với hình thức học hỏi thi đua thật phấn khởi và sâu sắc, các bạn trẻ cảm nhận được lời mời gọi sống thánh trong đời như vị thánh quan thầy của mình. Sau giờ giải lao cha Phêrô Đỗ Văn Trường SDB giúp cho các bạn trẻ hiểu hơn về Thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới XV đang diễn ra với chủ đề NGƯỜI TRẺ, ĐỨC TIN VÀ PHÂN ĐỊNH ƠN GỌI. Qua những lời chia sẻ ngắn gọn các bạn trẻ hiểu và cảm nhận hơn về tình yêu thương Giáo Hội đang dành cho các bạn.

Không chỉ được học hỏi mà các bạn trẻ còn được thể hiện tinh thần đoàn kết, sự năng động, sáng tạo qua những trò chơi liên hoàn thật vui và ý nghĩa. Sau giờ cơm tối, các bạn trẻ bước vào Thánh lễ đỉnh cao của ngày gặp gỡ. Thánh lễ được diễn ra thật sốt sắng và trang nghiêm. Cha chủ tế mời gọi các bạn trẻ “Hãy sống làm sao để mọi người nhìn vào các bạn nhận ra các bạn là một cuốn sách của Chúa Kitô”.
Trong phần lửa trại các bạn trẻ được trải qua những kinh nghiệm của đêm tối với những thử thách để tìm đến ánh sáng. Vui bên ánh lửa tượng trưng cho ánh sáng của Chúa Kitô, các bạn trẻ cùng vui nhảy lửa, đón nhận những thông điệp qua mẫu gương cho người trẻ sống loan báo Tin Mừng của chân phước Pier Giorgio, cùng nhau lắng đọng nội tâm trong một bầu khí linh thiêng để dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn và đón nhận hành trang lên đường cho một hành trình mới.
Ngày gặp gỡ kết thúc, các bạn trẻ lên đường với khuôn mặt rạng rỡ niềm vui và hành trang TIẾN BƯỚC CÙNG GIÊSU ra đi sống chứng nhân Tin Mừng.

Những hình ảnh khác:

M.Maddalena Đăng Tâm FMA