Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Hà Tuyên Hùng Năm 2018

Cập nhật lúc 17:04 18/08/2018
WGPHH - Đại hội giới trẻ giáo hạt Hà Tuyên Hùng đã diễn ra vào ngày 13.08.2018, tại giáo xứ Tuyên Quang với chủ đề “SỐNG CHỨNG NHÂN GIỮA ĐỜI” nhân kỷ niệm 30 năm 117 Thánh Tử Đạo Việt Nam được tôn phong hiển thánh.
Ngay từ sáng sớm, hơn 500 bạn trẻ từ các nẻo đường xa xôi của các giáo xứ trong toàn giáo hạt đã quy tụ về giáo xứ Tuyên Quang để tham dự đại hội giới trẻ giáo hạt Hà Tuyên Hùng năm 2018. Sự hiện diện, đồng hành của quý cha làm tăng thêm niềm tin yêu, hy vọng và như tiếp thêm một nguồn sinh lực cho các bạn trẻ trong dịp đại hội này.

Vào lúc 07g30, sau màn cử điệu sinh hoạt đầy sôi động, nhiệt huyết của các bạn trẻ giáo xứ Tuyên Quang, cha Giuse Nguyễn Hữu Tứ đã chính thức công bố khai mạc ngày Đại hội giới trẻ giáo hạt Hà Tuyên Hùng năm 2018. Ngay sau phần khai mạc, vào lúc 08g00, cha quản hạt Giuse Nguyễn Thái Hà đã giúp các bạn trẻ tĩnh tâm, xét mình để lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.

Tiếp đến, vào lúc 10g00, các bạn trẻ hân hoan chào đón Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long đến gặp gỡ, chia sẻ cho các bạn về chủ đề “Sống Chứng Nhân Giữa Đời” mà Đại hội giới trẻ giáo hạt Hà Tuyên Hùng đã chọn làm chủ đề cho năm 2018.

Sau bữa cơm và giờ nghỉ trưa, lúc 14g00 là chương trình giao lưu văn nghệ giữa các giáo xứ được diễn ra trong bầu khí vui tươi và phấn khởi của toàn thể các bạn trẻ. Sau đó, Đức cha Anphong giải đáp những thắc mắc của các bạn giới trẻ.
Cao điểm của đại hội là Thánh lễ tạ ơn vào lúc 17g00 do Đức cha Anphong chủ sự, và có quý cha trong giáo hạt đồng tế. Trong Thánh lễ, Đức cha chia sẻ lời Chúa và giúp các bạn trẻ hiểu về việc “Sống Chứng Nhân Giữa Đời”. Vì thế Đức cha nhấn mạnh, muốn làm chứng nhân giữa cuộc sống hôm nay mỗi bạn trẻ cần phải củng cố đời sống đức tin của mình hơn nữa.

Vào lúc 20g00, chương trình thi giáo lý đã diễn ra trong bầu khí sôi nổi, hào hứng và cũng hết sức gay cấn và kịch tính. Sau gần 60 câu hỏi, ban tổ chức cũng đã tìm ra được chủ nhân của giải nhất thuộc về giáo xứ Phú Lâm.
Ngày Đại hội giới trẻ giáo hạt Hà Tuyên Hùng kết thúc vào lúc 21g45.
Nhờ lời chuyển cầu của các Thánh Tử Đạo Việt Nam, xin Chúa ban ơn, giúp mỗi bạn trẻ trong giáo hạt chúng con luôn biết trung kiên giữ vững niềm tin vào Chúa và sống chứng nhân giữa lòng đời hôm nay.

Một số hình ảnh:

BTT giáo hạt Hà Tuyên Hùng