Thứ bảy, 27/04/2024

Ngày Ra Mắt Giới Trẻ Giáo Xứ Trù Mật 29.07.2018

Cập nhật lúc 11:12 01/08/2018
WGPHH - Lễ Thành lập và mừng kính thánh quan thầy của giới trẻ giáo xứ Trù Mật đã diễn ra vào Chúa nhật ngày 29.07.2018, tại nhà thờ giáo xứ Trù Mật với chủ đề: “Chứng Nhân Tình Yêu”. Ngày ra mắt được tổ chức dưới sự đồng hành của quý cha, quý thầy, quý ban hành giáo và quý khách gần xa cùng với hơn 300 bạn trẻ của 13 giáo xứ trong giáo hạt.
Nhờ sự hướng dẫn của cha phó đặc trách Gioan Ngô Văn Khuê, và sự chấp thuận của cha quản xứ Ignatiô Nguyễn Quang Triều, giới trẻ giáo xứ Trù Mật chính thức được thành lập và nhận thánh Gioakim và thánh Anna làm quan thầy.
Mặc dù trời mưa nhưng không làm cản trở lòng nhiệt thành của các bạn trẻ. Ngay từ 13g30, các bạn trẻ đã tập trung đông đúc tại khuôn viên nhà thờ Trù Mật.

Sức sống của người trẻ được thổ lộ ra qua các trò chơi vận động. Ai cũng hào hứng, tò mò khi được tham gia các trò chơi. Từ dải đeo, câu khẩu hiệu, hành động…tất cả thể hiện sự đồng lòng của các thành viên trong đội. Kết thúc các hoạt động sinh hoạt buổi chiều là giờ nghỉ giải lao và chụp hình lưu niệm với ban điều hành giới trẻ giáo xứ Trù Mật.
Tiếp theo là bữa cơm thân mật thêm phần gắn kết tình thân giữa các bạn trẻ với nhau.
Sau giờ cơm chiều, vào lúc 18g00, trong bầu không khí tĩnh lặng, các bạn trẻ nghiêm trang lần lượt xét mình xưng tội.
Cao điểm nhất là Thánh lễ cử hành lúc 19g15. Chủ sự Thánh lễ là cha cha Đaminh Vũ Xuân Sơn M.F. Đồng tế với cha còn có cha Giuse Phan Trọng Quang M.F, cha Gioan Ngô Văn Khuê, cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của quý thầy, quý khách, quý ân nhân, cùng với hơn 300 các bạn trẻ và đông đảo bà con giáo dân.

Bài giảng của cha Giuse Phan Trọng Quang đầy lắng đọng và ý nghĩa với các bạn giới trẻ. Cha đã khơi dậy trong tâm hồn của các bạn trẻ hãy sống đức tin “Đừng Sợ” như câu nói của Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II. Sẵn sàng dấn thân để trở thành những chứng nhân Tin mừng ở giữa lòng thời đại hôm nay.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, bạn trưởng giới trẻ giáo xứ Trù Mật đã đại diện các bạn tặng hoa quý cha và có lời tri ân Thiên Chúa, cảm ơn quý cha, quý thầy, quý khách, quý cộng đoàn và tất cả mọi người đã yêu thương, giúp đỡ, cầu nguyện và lo cho các bạn có đượcThánh lễ ra mắt long trọng và sốt sáng. Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện và giúp cho các bạn trong thời gian tiếp theo ngày càng mạnh mẽ, sôi nổi và nhiệt thành.
Sau Thánh lễ là chương trình văn nghệ và lửa trại. Ngọn lửa được truyền từ trên tháp cao của nhà thờ xuống, ngọn lửa cháy bừng, mọi khoảng cách như tan biến. Trong tình anh em một nhà, tất cả thành viên nắm tay nhau, cùng nhau ca hát hòa vào những vũ điệu sôi động. Tình Chúa và tình người tràn ngập trong những phút “Lửa thiêng”.

Lễ quan thầy và ra mắt giới trẻ giáo xứ Trù Mật đã kết thúc tốt đẹp và thành công như hôm nay là nhờ sự nhiệt huyết không quản ngại hi sinh của mọi người. Tạ ơn Thiên Chúa vì thời gian ân sủng Ngài đã ban. Xin thánh Gioakim và Anna phù hộ cho giới trẻ giáo xứ Trù Mật nói riêng, và giúp cho từng bạn trẻ trở nên những chứng nhân giữa đời hôm nay.

Những hình ảnh khác:

BTT giới trẻ giáo xứ Trù Mật

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo
​Ngày 24/4/2024, ông Chuck Robbins, giám đốc điều hành của tập đoàn truyền thông kỹ thuật số đa quốc gia Cisco, một tập đoàn có trụ sở tại Mỹ và chuyên cung cấp thiết bị mạng, đã gặp Đức Thánh Cha và đã ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo của Vatican, một tài liệu được Hàn lâm viện Tòa Thánh công bố lần đầu tiên vào tháng 2/2020.