Thứ ba, 23/04/2024

Ngày Hội Giao Lưu Giới Trẻ Hạt Tây Nam Phú Thọ Lần Thứ IV Tại Giáo Xứ Thanh Lâm

Cập nhật lúc 10:52 26/07/2018
WGPHH - Sáng ngày 24.07.2018, hơn 700 bạn trẻ đến từ 13 giáo xứ trong giáo hạt Tây Nam Phú Thọ đã quy tụ về giáo xứ Thanh Lâm để tham dự chương trình giao lưu giới trẻ lần thứ IV, với chủ đề: “Giới trẻ sống chứng nhân Tin Mừng” nhân dịp kỷ niệm 30 năm các Thánh Tử đạo Việt Nam được phong hiển thánh (1988 - 2018).
Từ lúc 06g30, các bạn trẻ trong giáo hạt với những bộ đồng phục riêng của từng giáo xứ tiến về nơi diễn ra buổi gặp gỡ giao lưu trong sự chào đón nồng nhiệt của các bạn trẻ giáo xứ Thanh Lâm. Sau màn khởi động của các linh hoạt viên và nghi thức cung nghinh Thánh Giá, vào lúc 08g00, cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp phát biểu khai mạc ngày gặp gỡ giao lưu giới trẻ giáo hạt Tây Nam Phú Thọ.

Cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp phát biểu khai mạc
Kế đến là phần thi tìm hiểu về gương các Thánh Tử Đạo Việt Nam được diễn ra trong bầu khí vui nhộn, sống động, thu hút các bạn trẻ. Chương trình buổi sáng được kết thúc bằng bữa cơm trưa thân mật do bà con giáo xứ Thanh Lâm phục vụ.
Buổi chiều vào lúc 13g00, sau những màn khởi động sôi nổi của các linh hoạt viên, các bạn được chia thành 6 nhóm để thảo luận về mẫu gương các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Trong giờ thảo luận, các nhóm đều được quý cha, quý thầy đồng hành hướng dẫn. Sau đó, đại diện của các nhóm lần lượt thuyết trình phần thảo luận của mình.
Tiếp theo, Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long trả lời những thắc mắc và gặp gỡ chia sẻ với các bạn trẻ trong sự gần gũi thân tình của người cha với những đứa con. Đặc biệt, ngài nhấn mạnh với các bạn trẻ về việc giữ và sống đức tin trong môi trường xã hội hôm nay, như ngài nói “mất gì thì mất chứ đừng mất Đức tin, và mất gì thì mất nhưng đừng mất Chúa”.

Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long gặp gỡ chia sẻ với các bạn trẻ
Cao điểm của ngày giao lưu là Thánh lễ vào lúc 19g00, do Đức cha Anphong chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha trong và ngoài giáo hạt. Tham dự Thánh lễ ngoài các bạn trẻ còn có đông đảo bà con giáo dân và một số anh chị em giới trẻ tôn giáo bạn.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một bạn đại diện giới trẻ có lời cảm ơn Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì, Hội đồng giáo xứ cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ Thanh Lâm đã đồng hành giúp đỡ, để giới trẻ có ngày giao lưu gặp gỡ đầy tình cảm thân thương hôm nay.

Một bạn giới trẻ đại diện có lời cảm ơn Đức cha, quý cha và cộng đoàn
Sau Thánh lễ là chương trình văn nghệ. Các tiết mục trong chương trình văn nghệ đều nói lên tình yêu bao la của Thiên Chúa và ca ngợi gương các Thánh Tử đạo Việt Nam. Đặc biệt, với tiết mục “Chứng nhân Thập tự” của giáo xứ Hoàng Xá đã diễn tả lòng kiên trung anh dũng của các Thánh Tử đạo Việt Nam.
Cuối cùng là nghi thức trao Thánh giá cho giáo xứ Thủy Trạm, nơi sẽ tổ chức ngày giao lưu giới trẻ của giáo hạt lần thứ V.
Tạ ơn Chúa đã ban cho các bạn trẻ giáo hạt Tây Nam Phú Thọ một ngày gặp gỡ giao lưu đầy niềm vui và ý nghĩa. Tạm biệt giáo xứ Thanh Lâm và hẹn gặp lại các bạn trẻ tại giáo xứ Thủy Trạm vào năm 2019.

Nghi thức trao Thánh giá cho giáo xứ Thủy Trạm

Một số hình ảnh khác:

BTT giáo hạt Tây Nam Phú Thọ

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.