Thứ sáu, 29/03/2024

Giới Trẻ Hoàng Xá Mừng Lễ Quan Thầy và Sinh Nhật Lần Thứ 9

Cập nhật lúc 20:35 15/11/2016
Ngày 13.11.2016, Giới trẻ Hoàng Xá đã tổ chức Thánh lễ quan thầy – Thánh Cần và mừng sinh nhật lần thứ 9 thật long trọng, với sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ từ nhiều giáo xứ bạn.
WGPHH - Vào lúc 7g00 sáng, đông đảo các bạn trẻ đến từ Thanh Uyên, Trại Sơn, Hiền Quan, Lũng Hiền, Nỗ Lực... đã tập trung tại khuôn viên nhà xứ Hoàng Xá để tham dự ngày lễ quan thầy và sinh nhật lần thứ 9 của Giới trẻ Hoàng Xá với chủ đề “VÂNG LỜI THẦY CON THẢ LƯỚI”
Sau khi tập trung và múa hát khởi động, các bạn trẻ được dì Têrêxa Nguyễn Thị Ngọc chia sẻ đề tài “Tình Yêu” thật sâu sắc và ý nghĩa. Sau những phút thinh lặng và hồi tâm, các bạn trẻ lần lượt lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.

Dì Ngọc
Têrêxa Nguyễn Thị Ngọc chia sẻ với các bạn trẻ
Đúng 13g00, chương trình buổi chiều được bắt đầu với trò chơi lớn. Sự năng động và sáng tạo của tuổi trẻ đã tạo nên những tiếng cười giòn giã, sự vui vẻ và hồn nhiên.

Hình ảnh trò chơi lớn
Các bạn trẻ đang cùng nhau chơi trò chơi lớn
Đến 19g00, các bạn trẻ tham dự cuộc rước kính trọng thể hài cốt các thánh tử đạo xung quanh khuôn viên nhà thờ trước khi bước vào thánh lễ.
Cung nghênh
Rước hài cốt thánh tử đạo xung quanh khuôn viên nhà thờ Hoàng Xá
Thánh lễ kính Thánh Cần do cha Phêrô Phùng Văn Tôn chủ tế cùng tham dự thánh lễ có đông đảo các bạn trẻ và bà con giáo dân.
Trong bài giảng, cha Phêrô chia sẻ với giới trẻ về tiểu sử của Thánh Cần. Nhờ đó các bạn trẻ có được sự hiểu biết hơn về thánh quan thầy của mình. Cha nhấn mạnh về câu nói “Tôi trung không thờ hai chủ” để giúp giới trẻ ý thức hơn về việc giữ đạo và sống đạo ngày nay.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g00, sau đó là chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc do các bạn trẻ trình diễn.

Tiết mục văn nghệ về
Tiết mục văn nghệ về cuộc đời và cái chết của Thánh Cần
Cuối cùng, phần lửa thiêng đã khép lại ngày lễ quan thầy và mừng sinh nhật thứ 9 của Giới trẻ Hoàng Xá. Xin chúc tụng, ngợi khen và tôn vinh Thiên Chúa đến muôn đời.

Giây phút "Lửa Thiêng"
Lửa Thiêng