Thứ sáu, 29/03/2024

Trao Tặng Xe Đạp Và Tiền Trợ Cấp Đầu Năm Cho Các Em Học Sinh Nghèo

Cập nhật lúc 10:20 19/09/2015

WGPHH: Từ ngày 1/9 – 20/9/2015, nhờ sự giúp đỡ của Hội Bác ái Phanxicô hải ngoại, Caritas Hưng Hóa đã trao tặng 30 chiếc xe đạp cho các em học sinh dân tộc H’mông hiện đang sống tại khu nội trú nhà thờ Sapa, Lào Cai và trợ cấp học phí đầu năm cho 204 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong 13 giáo xứ thuộc giáo phận Hưng Hóa.

Giáo xứ Sapa thuộc giáo phận Hưng Hóa, tọa lạc tại thị trấn Sapa, Lào Cai do Cha Phêrô Phạm Thanh Bình quản nhiệm. Đây là một trong những giáo xứ xa nhất của giáo phận Hưng Hóa.

Năm 2006, Cha quản xứ đã xây dựng một căn nhà nội trú bằng mái tôn trong khuôn viên nhà xứ với mục đích để các em học sinh cấp 3 có điều kiện sống tốt hơn. Kể từ đó đến nay, số em học sinh được Cha xứ đón đến cư trú tại đây không ngừng được tăng lên, riêng năm nay ngôi nhà nội trú đã tiếp nhận và đang nuôi dưỡng 62 em học sinh dân tộc H'mông.

Cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh và Cha Phêrô Phạm Thanh Bình trao xe đạp cho các em học sinh

Để khích lệ việc học tập của các em học sinh vùng sâu vùng xa, đồng thời với mong muốn được giúp đỡ các em có thêm điều kiện học tập tốt hơn, Hội Bác Ái Phanxicô đã trao tặng 30 chiếc xe đạp cho các em học sinh nơi đây. Tổng số tiền do Hội giúp đỡ để mua xe là: 42.000.000 vnd (1.400.000 vnd/xe).

Bên cạnh việc tặng xe đạp, Quý Hội còn giúp đỡ hỗ trợ học phí đầu năm cho 204 em học sinh nghèo (từ cấp 1 đến cao đẳng, đại học)  tại 13 giáo xứ trong toàn giáo phận với tổng số tiền: 203.000.000 vnd.

Cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh trao tiền trợ cấp đầu năm cho các em học sinh tại Gx. Phượng Vỹ

Do đặc trưng về địa hình của một giáo phận với số đông giáo dân thuộc vùng Tây Bắc nên tại nhiều giáo xứ có một số em học sinh không thể tập trung tại một điểm để nhận số tiền, do vậy các Cha xứ phải đi đến tận nơi ở của các em học sinh để trao tận tay số tiền hỗ trợ của Quý Hội cho các em.

Tại Gx. Phình Hồ, Cha quản xứ phải đi hơn 40km đường đồi núi (3km đi bộ) để trao tiền trợ cấp cho 4 em học sinh trong bản.

Thay mặt cho các em học sinh nghèo được nhận sự trợ giúp của Quý Hội, văn phòng Caritas Hưng Hóa xin chân thành cảm sự quan tâm, ưu ái của Quý Ân Nhân Hội Bác Ái Phanxicô dành cho Caritas Hưng Hóa nói riêng và dành cho các em học sinh nghèo trên địa bàn giáo phận nói chung.

Xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của các thánh tử đạo Việt Nam luôn chúc lành và ban nhiều Ơn Phúc trên Quý Hội.

Một vài hình ảnh trao tặng xe đạp và trợ cấp học phí cho các em học sinh.

Cha quản xứ Sapa căn dặn các em học sinh về cách thức sử dụng và giữ gìn xe đạp.

Trao chiều khóa xe cho các em học sinh tự bảo quản chiếc xe của mình.

Trao tiền trợ cấp đầu năm cho học sinh tại giáo xứ Mậu Đông.

Trao tiền trợ cấp cho học sinh giáo xứ Yên Bình.

Hình ảnh trao tiền trợ cấp cho học sinh tại giáo xứ Yên Hợp

Trao tiền trợ cấp đầu năm tại giáo xứ Phượng Vỹ

Vp Caritas Hưng Hóa