Những Vòng Tay Nhân Ái

Cập nhật lúc 23:21 23/02/2014
Ngày 20 tháng 2 vừa qua, Cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Caritas Hưng Hóa, Cha Phêrô Phạm Thanh Bình, quản xứ Sa Pa, Cha Giuse Nguyễn Văn Thành, quản xứ Lào Cai, cùng với chị Vũ Hồng Thơm, cộng tác viên quê ở Yên Bái đang công tác tại Hà Nội đã đến bệnh viện Việt- Đức và bệnh viện Nhi Trung ương thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ, và làm thủ tục đóng viện phí để cho hai em: Lồ Thi Xy, ở Lao Chải, Sa Pa, Lào Cai và Phàng A Sửu ở Dền Thàng, Bát Xát, Lào Cai được mổ tim bẩm sinh.
Cả hai em (một nữ, một nam) đều sinh năm 2011, thuộc dân tộc H’mông và đều được chuẩn đoán tim bẩm sinh FALOLL IV.
Hoàn cảnh gia đình hai em đều rất khó khăn. Ăn còn không đủ huống chi đi bệnh viện mổ tim. Em Phàng A Sửu là con thứ 4 của anh Phàng A Chao, thuộc bản Sín Chồ, Dền Thàng, Bát Xát, Lào Cai đã phải nhập viện cách đây hai tháng, nhưng không đủ tiền để được phẫu thuật. Hai bố con nuôi nhau ở viện bữa đói, bữa no. Người nhà các bệnh nhân ở bệnh viện thấy hoàn cảnh đáng thương cũng giúp chút ít tiền để bố con sinh hoạt.
Nhờ các tổ chức, cá nhân dang rộng vòng tay nhân ái, giúp đỡ hai cháu đã được phẫu thuật tim bẩm sinh. Anh chị em Sinh viên Công giáo Hưng Hóa được cha Giám đốc Caritas mời gọi cũng đã sẵn sàng đến hiến máu để giúp ca phẫu thuật của cháu Phàng A Sửu được tốt đẹp.
Theo các bác sĩ ở hai bệnh viện cho biết, hiện nay nhịp tim của hai cháu đang kiểm soát tốt. Hy vọng sau một thời gian điều trị tại phòng hồi sức đặc biệt, các cháu sớm được bình phục để trở về bản làng.
Chúng con xin chân thành cảm ơn quý Cha, quý Ân nhân, anh chị em cộng tác viên và Sinh viên Công giáo Hưng Hóa tại Hà Nội đã tận tình giúp đỡ, lo liệu bằng cả tấm lòng, cả máu của mình để hai cháu được phẫu thuật tim bẩm sinh.
Trong thời gian nằm điều trị sau mổ tại phòng hồi sức đặc biệt, chắc chắn là rất tốn kém về các khoản chi phí: viện phí, ăn uống, thuốc thang... Hy vọng những vòng tay nhân ái tiếp tục được nối dài, để giúp hai cháu được bình phục và khỏe mạnh như những trẻ em bình thường khác.

Văn phòng Caritas Hưng Hóa
Vô Cảm (09/10/2014)